Thứ Ba, 16/08/2022, 15:48
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Từ ngày 20-1, đổi vé tàu tết bị trừ 30% giá vé

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Từ ngày 20-1, đổi vé tàu tết bị trừ 30% giá vé

Lê Anh

(TBKTSG Online) – Từ ngày 20-1 trở đi người đi tàu muốn trả lại vé đi trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán Bính Thân sẽ bị trừ 30% số tiền ghi trên vé và ngành đường sắt chỉ chấp nhận đổi vé khi người có tên trong thẻ đi tàu đến đổi.

Từ ngày 20-1, đổi vé tàu tết bị trừ 30% giá vé
Từ ngày 20-1, nếu đổi vé tàu đi trong giai đoạn tết người dân sẽ bị mất 30% số tiền ghi trên vé – Ảnh: Anh Quân

Theo thông báo của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam hôm 12-1, ngành đường sắt chỉ chấp thuận cho mỗi hành khách được phép trả tối đa 4 vé, người trả vé phải có giấy tờ tùy thân hợp lệ trùng với thông tin của người mua vé hoặc thông tin của người đi tàu và có đầy đủ giấy tờ hợp lệ của các vé trả.

Từ ngày 12 đến hết ngày 19-1, hành khách có nhu cầu trả vé thì bị khấu trừ 5%. Tuy nhiên, bắt đầu từ ngày 20-1, khi trả vé mức khấu trừ sẽ tăng lên 30% của số tiền in trên thẻ đi tàu.

Mức trừ 30% được áp dụng cho vé tàu đi trong giai đoạn từ ngày 29-1 đến 6-2 và từ ngày 11 đến 23-2 (tức là giai đoạn trước tết và sau tết). Việc đổi vé phải được thực hiện trước 24 giờ so với giờ tàu chạy và chỉ có người có tên trong thẻ đi tàu mới được trả vé.

Việc tăng mức khấu trừ và chỉ cho người có tên ghi trên vé được đổi, theo giải thích của ngành đường sắt, là nhằm để tránh tình trạng "cò" vé trong dịp tết.

Theo ghi nhận của TBKTSG Online, mặc dù năm nay bán vé qua mạng nhưng tại ga Sài Gòn "cò" vé vẫn hoạt động công khai để mời chào khách mua vé. Tuy nhiên, hành khách nên cẩn trọng vì nếu vé không ghi đầy đủ họ tên và số chứng minh nhân dân trên vé thì hành khách sẽ không được lên tàu. Hoặc nếu mua phải vé giả của "cò" hành khách cũng không được lên tàu.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, vào dịp tết, tất cả các ga sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát trên tàu dưới ga, kiên quyết không cho hành khách có tên và giấy tờ sai lệch với thông tin ghi trên vé được lên tàu.

Mời đọc thêm:

Cò vé tàu Tết hoạt động công khai ở ga Sài Gòn

Mua vé tàu qua mạng: vì sao thanh toán rồi vẫn không lấy được vé?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới