Chủ Nhật, 2/04/2023, 11:16
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TÜV Rheinland mở phòng kiểm định tại Hưng Yên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TÜV Rheinland mở phòng kiểm định tại Hưng Yên

Vân Ly

TÜV Rheinland mở phòng kiểm định tại Hưng Yên
Lễ khai trương phòng thử nghiệm. Ảnh: Vân Ly

(TBKTSG Online) – Hôm nay ngày 1-3, Công ty TNHH TÜV Rheinland Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ kiểm định độc lập đã khai trương phòng thử nghiệm tương thích điện từ (EMC) tại Khu công nghiệp Thăng Long II, tỉnh Hưng Yên.

Việc mở phòng thử nghiệp này sẽ giúp nhiều doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu xuất khẩu hoặc kiểm định chất lượng không phải gửi sản phẩm ra nước ngoài để kiểm thử.

TÜV Rheinland có tám phòng thử nghiệm EMC trên thế giới. Tại khu vực châu Á, công ty có hai phòng đặt tại Nhật Bản và Việt Nam.

Việc mở phòng kiểm thử này là khoản đầu tư lớn nhất tại Việt Nam và khu vực ASEAN của TÜV Rheinland, một nhà đầu tư đến từ Đức.

Phòng thử nghiệm này sẽ cung cấp các dịch vụ kiểm thử và chứng nhận theo những tiêu chuẩn quốc tế cập nhật nhất, chuyên về kiểm định sản phẩm thiết bị công nghệ thông tin (kể cả máy in, fax, photocopy), thiết bị điện gia dụng, thiết bị y tế công nghiệp, thiết bị vô tuyến…

Ông Ralf Scheller, đại diện ban lãnh đạo cấp cao của tập đoàn TÜV Rheinland, cho biết: "Việc ra mắt phòng thử nghiệm EMC này nhằm tăng cường khả năng cung cấp dịch vụ, giúp đáp ứng tốt hơn nhu cầu khách hàng của TÜV Rheinland".

Vẫn theo ông Ralf Scheller, để khẳng định vị thế trên thị trường quốc tế, các tổ chức doanh nghiệp tại Việt Nam cần tuân thủ các chương trình đánh giá kiểm thử. Phòng thử nghiệm EMC sẽ hỗ trợ điều đó.

TÜV Rheinland đánh giá Việt Nam là thị trường quan trọng, ưu tiên vì nhiều lý do: Việt Nam có nền kinh tế và chính trị ổn định, đồng thời có môi trường kinh doanh ngày càng cải thiện giúp thu hút một lượng lớn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của những công ty công nghệ hàng đầu thế giới từ Hàn Quốc và Nhật Bản.

Được xem là trung tâm của Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC), Việt Nam cũng rất gần với các chuỗi cung ứng toàn cầu cho phép các công ty đa quốc gia có thể đa dạng hóa cơ sở sản xuất của họ tại châu Á…

Ông Fujiwara Hitoshi, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc tập đoàn chuyên sản xuất thiết bị văn phòng Fuji Xerox là khách mời tại sự kiện, cho rằng phòng thử nghiệm mà TÜV Rheinland mới khai trương rất quan trọng và có ý nghĩa lớn với nhiều công ty đang chuẩn bị cung cấp sản phẩm sản xuất tại Việt Nam cho thị trường thế giới, giúp các công ty thuận tiện và nhanh chóng trong kiểm thử sản phẩm, không phải gửi ra nước ngoài.

TÜV Rheinland được thành lập cách đây 140 năm, đang hoạt động tại 69 quốc gia với khoảng 500 văn phòng và hơn 19.000 nhân viên. Với doanh thu hàng năm là 1,7 tỉ euro, TÜV Rheinland chuyên kiểm định thiết bị kỹ thuật, sản phẩm và dịch vụ, đánh giá các dự án và trợ giúp thiết lập quy trình cho doanh nghiệp.

Mời xem thêm:

>>> TÜV Rheinland Việt Nam đưa phòng thử nghiệm dệt may vào hoạt động

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới