Thứ Hai, 27/03/2023, 04:37
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


UBCKNN lập ban quản lý quỹ đầu tư  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

UBCKNN lập ban quản lý quỹ đầu tư  

(TBKTSG Online) – Phó chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), ông Nguyễn Đoan Hùng, khi trao đổi với TBKTSG Online ngày 15-1 đã cho biết, cơ quan này vừa thành lập ban quản lý quỹ đầu tư chứng khoán.   

“Ban quản lý quỹ đầu tư được tách ra từ ban quản lý kinh doanh của UBCKNN. Do số công ty chứng khoán và các tổ chức trung gian trên thị trường phát triển quá mạnh, chúng tôi phải lập thêm ban mới để dễ quản lý”, ông Hùng nói.  

Từ năm 2008, UBCKNN cũng dự kiến cấp phép cho các công ty đầu tư chứng khoán (quỹ pháp nhân).  

Số lượng các thành viên tham gia thị trường chứng khoán đã tăng trung bình gấp ba lần so với thời điểm kết thúc năm 2006. Riêng năm 2007, UBCKNN đã cấp phép cho 21 văn phòng đại diện công ty quản lý quỹ, 6 văn phòng đại diện công ty chứng khoán, đưa tổng số công ty chứng khoán lên 78 và 25 công ty quản lý quỹ.  

Bên cạnh đó, số lượng tài khoản giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài hiện gần 7.900 tài khoản, cũng tăng gấp 3 lần so với 2006. Trong đó, cá nhân có gần 7.400 tài khoản và tổ chức là 500 tài khoản. Chiếm số lượng đáng kể trong 500 tài khoản của tổ chức là các quỹ đầu tư ở nước ngoài (offshore).  

Theo UBCKNN, nhà đầu tư nước ngoài đang nắm giữ khoảng 30% cổ phần của công ty niêm yết với doanh số giao dịch 18% toàn thị trường. Giá trị danh mục đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài trên thị trường chính thức ước đạt 7,6 tỉ đô la Mỹ; nếu tính cả thị trường không chính thức ước đạt gần 20 tỉ đô la Mỹ, tăng gấp ba so với cuối năm 2006.  

Theo kế hoạch, đến năm 2010, số lượng nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam dự kiến đạt trên 500 nghìn tài khoản, trong đó 5% số tài khoản là của nhà đầu tư nước ngoài.  

HỒNG PHÚC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới