Thứ Ba, 25/01/2022, 08:58
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ứng dụng khai báo y tế điện tử trên toàn TPHCM từ ngày 24-6

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ứng dụng khai báo y tế điện tử trên toàn TPHCM từ ngày 24-6

TH

Ứng dụng khai báo y tế điện tử trên toàn TPHCM từ ngày 24-6(KTSG Online) – Để tiếp tục phát huy hiệu quả của "Hệ thống khai báo y tế điện tử" trong công tác phòng chống dịch Covid-19, UBND TPHCM chỉ đạo từ ngày 24-6-2021, ứng dụng việc khai báo y tế điện tử trên địa bàn TPHCM.

Người dân có thể khai báo y tế điện tử bằng cách truy cập địa chỉ https://khaibaoyte.khambenh.gov.vn hoặc quét mã QR để tải ứng dụng (app) cài đặt trên điện thoại dùng hệ điều hành Android hay iOS. Ảnh chụp màn hình.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức vừa ký văn bản số 2059/UBND-VX gửi các Sở, ban, ngành, UBND TP Thủ Đức, quận-huyện về việc khai báo y tế điện tử tại TPHCM.

Bộ Y tế trong ngày 23-6 ghi nhận 220 ca dương tính trong cả nước, trong đó có 3 ca nhập cảnh. Địa phương có số ca nhiễm nhiều nhất là TPHCM (152 ca) và Bình Dương (23 ca). Tình hình lây nhiễm ở khu vực phía Bắc đã tạm lắng, tỉnh Bắc Giang hôm nay chỉ còn 11 ca.

Đa số ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

Văn bản nêu rõ, thời gian qua, TPHCM đã triển khai phần mềm “Hệ thống khai báo y tế điện tử” áp dụng thống nhất cho tất cả cơ sở y tế trên địa bàn với mục đích hỗ trợ truy vết nhanh các trường hợp nghi nhiễm thay thế cho hình thức khai báo thủ công bằng giấy.

Phần mềm này đã phát huy hiệu quả, phát hiện được nhiều ca nghi nhiễm và truy vết được nhiều trường hợp mắc Covid-19 từng đến các cơ sở y tế và xử lý kịp thời, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Đối tượng áp dụng gồm người dân và các địa điểm kinh doanh, làm việc, giải trí, nơi tập trung đông người trên địa bàn thành phố. Cụ thể là các địa điểm kinh doanh, làm việc gồm trụ sở làm việc, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, nhà máy, xí nghiệp.

Cùng với đó là các nơi tập trung đông người bao gồm bệnh viện, cơ sở y tế, chung cư, trường học, nhà ga, bến xe, bến tàu, nhà chờ, phương tiện giao thông công cộng, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đầu mối, cửa hàng cung cấp các dịch vụ thiết yếu.

TPHCM cho phép 400 taxi được hoạt động

UBND TPHCM đã chấp thuận cho 400 taxi hoạt động trong thời gian giãn cách để chở người dân đến các bệnh viện, trung tâm y tế, trường hợp cấp bách, đặc biệt. Hai hãng taxi Vinasun và Mai Linh trước đó được Sở Giao thông Vận tải đề xuất cho chạy để phục vụ nhu cầu thiết yếu, mỗi hãng 200 xe.

Các xe này tập trung tại bệnh viện, trung tâm y tế, được nhận diện bằng tem do Sở Y tế cấp, dán ở kính trước. Tài xế và khách phải đeo khẩu trang, khai báo y tế, hạn chế dùng máy lạnh, khuyến khích mở cửa kính, có nước rửa tay khô và phun tẩy xe sau mỗi lần chở.

Trước đó, thành phố tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng trên địa bàn từ hôm 20-6, nhằm phòng chống Covid-19.  Đây là lần thứ hai TP HCM dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng để phòng Covid-19.

Theo Bộ Y tế, Trung tâm báo chí, Sở Y tế TPHCM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới