Thứ Hai, 23/05/2022, 13:46
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

United Pharma xây nhà máy tại Bình Dương

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

United Pharma xây nhà máy tại Bình Dương

Bình Nguyên

Ông Benedicto Caleda đang giới thiệu dự án nhà máy sản xuất thuốc tại Bình Dương – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Công ty United Pharma Việt Nam, hôm nay 16-9 đã khởi công nhà máy sản xuất các sản phẩm thuốc có tổng vốn đầu tư khoảng 40 triệu đô la Mỹ tại khu công nghiệp Việt Nam-Singapore 2 (VSIP 2), tỉnh Bình Dương.

Ông Benedicto Caleda, Tổng giám đốc Công ty United Pharma Việt Nam, cho biết số tiền trên sẻ được đầu tư cho thiết bị, công nghệ và đào tạo nhân lực làm việc tại nhà máy được xây dựng trên diện tích 3,5 héc ta.

Nhà máy sẽ đi vào hoạt động vào tháng 9-2011. Ông Caleda nói mục tiêu của công ty là sẽ tạo ra doanh thu 150-200 triệu đô la Mỹ sau khoảng 3 năm hoạt động. Các sản phẩm sẽ được tiêu thụ trong nước và xuất khẩu sang Singapore, Thái Lan, Campuchia và các thị trường khác trong khu vực.

Ông Caleda nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng 80% sản phẩm được sản xuất tại nhà máy thứ hai này của United Pharma ở Việt Nam sẽ được tiêu thụ tại thị trường trong nước và phần còn lại sẽ xuất khẩu. Các sản phẩm bao gồm thuốc chữa trị nhức đầu, cảm lạnh, cúm, ho, chăm sóc cho phụ nữ mang thai, tiểu đường và tim mạch.

Nhà máy sản xuất thuốc đầu tiên của United Pharma tại Việt Nam được xây dựng năm 1997, với tổng số vốn đầu tư khoảng 5-6 triệu đô la Mỹ. Ông Caleda nói nhà máy này sẽ tiếp tục hoạt động và dự án tại Bình Dương là việc mở rộng đầu tư và sản xuất của United Pharma tại thị trường này.

Ông nói thêm dự án tại Bình Dương sẽ là nhà máy hiện đại nhất trong tổng số 12 nhà máy của tập đoàn Unilab – công ty mẹ của United Pharma tại khu vực vì nhà máy này áp dụng các tiêu chuẩn sản xuất tương đương với tiêu chuẩn của Cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) và châu Âu.

Theo Phạm Khánh Phong Lan, Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM, Việt Nam đã có 98 nhà máy sản xuất thuốc theo tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt (GMP), trong đó có 22 nhà máy tại TPHCM. Hiện nay, thuốc sản xuất trong nước đáp ứng 49% nhu cầu tại Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới