Thứ Hai, 11/12/2023, 03:18
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ủy ban Chứng khoán Nhà nước: Xem xét xử phạt việc ông Trịnh Văn Quyết ‘bán lén’ gần 75 triệu cổ phiếu FLC

Dũng Nguyễn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ủy ban chứng khoán Nhà nước (SSC) cho biết sẽ xem xét xử lý vi phạm bán cổ phiếu mà không công bố thông tin của ông Trịnh Văn Quyết.

Ngày 11-1, SSC cho biết đã nhận được báo cáo số 31 ngày 10-1 của Sở giao dịch chứng khoán TPHCM, về việc ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (mã cổ phiếu FLC) giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC nhưng không công bố thông tin theo quy định tại khoản 1 Điều 33 Thông tư số 96/2020 của Bộ tài chính hướng dẫn công bố thông tin trên thị trường chứng khoán.

SSC đồng thời cho biết hiện đang phối hợp với các cơ quan liên quan để xem xét xử lý vi phạm của ông Trịnh Văn Quyết theo quy định.

Thị giá FLC tăng rất mạnh kể từ đầu năm 2021.

Theo đó, SSC vào 17 giờ 45 chiều ngày 10-1 có nhận được báo cáo của Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE) về việc ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn FLC – giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC nhưng không báo cáo, không công bố thông tin trước khi thực hiện giao dịch.

Đáng chú ý, chỉ trong một phiên giao dịch hôm qua, có tới gần 135 triệu cổ phiếu FLC được khớp lệnh, cao bất thường. Trong khi lâu nay mỗi ngày cổ phiếu FLC chỉ giao dịch khối lượng trung bình từ 15-40 triệu cổ phiếu.

Cũng trong phiên này, nhiều nhà đầu tư mới vừa “đua lệnh” mua cổ phiếu FLC giá trần vào buổi sáng, đến chiều bị giảm sàn.

Trong buổi tối cùng ngày, thị trường xuất hiện thông tin cho biết ông Trịnh Văn Quyết đăng ký bán 175 triệu cổ phiếu với ngày lập văn bản là ngày 5-1. Thông tin này được nhiều nguồn dẫn lại từ trang chủ của tập đoàn FLC, nhưng đến thời điểm sáng nay thì văn bản này không còn xuất hiện nữa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới