Thứ Bảy, 10/06/2023, 17:48
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Vận động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vận động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em

Vẫn còn những trẻ em chưa đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông – Ảnh: Đình Dũng

(TBKTSG Online) – Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (AIPF) cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng để đưa ra chương trình vận động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.

Ông Greig Craft, Chủ tịch kiêm người sáng lập quỹ nói rằng chương trình sẽ bắt đầu từ tháng 3 tới, tập trung vào các bậc phụ huynh nhằm khuyến khích họ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông.

Theo AIPF, hiện còn khá nhiều trẻ em ngồi trên xe máy chưa đội mũ bảo hiểm, hoặc đội nhưng chưa đúng cách, dễ nguy hiểm đến tính mạng. Chương trình nhấn mạnh tầm quan trọng của mũ bảo hiểm đối với trẻ  em, đặc biệt là trẻ em dưới 14 tuổi – đối tượng không bị bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi cùng người khác trên xe máy.

Quy định về bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe máy của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 15-12-2007 nhằm hạn chế những thương vong, tổn thất do tai nạn giao thông gây ra.

AIPF là tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ được thành lập với mục tiêu giảm thiểu thương vong do tai nạn giao thông gây ra, đặc biệt đối với trẻ em. Quỹ đang thực hiện hàng loạt những chương trình giáo dục và nâng cao nhận thức cộng đồng về an toàn giao thông đường bộ.

Cho đến nay, AIPF đã vận động tài trợ trên 300,000 mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học thông qua chương trình mũ bảo hiểm cho trẻ em tại Việt Nam, Thái Lan, Lào và Campuchia. Chương trình hiện đang được phát triển sang các nước Châu Phi.

ĐÌNH DŨNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới