Thứ Tư, 17/08/2022, 07:00
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Văn phòng cho thuê tại Hà Nội: diện tích tăng, giá giảm  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Văn phòng cho thuê tại Hà Nội: diện tích tăng, giá giảm  

Thoa Nguyễn  

(TBKTSG Online) – Tại cuộc họp báo công bố tổng quan thị trường nhà đất Hà Nội mới đây, công ty TNHH CB Richard Ellis (CBRE – Việt Nam) cho biết, trong quý 4/2010 tại Hà Nội đã có thêm hai cao ốc văn phòng mới đưa vào hoạt động là Sentinel Place (hạng A, khu vực trung tâm) và Lilama10 Tower (hạng B, khu vực Lê Văn Lương, phía Tây thành phố).

Như vậy trong ba tháng cuối năm 2010, Hà Nội đã có thêm 32.600 m2 diện tích văn phòng hạng A và B được cho thuê. Giá thuê trung bình được duy trì ổn định hoặc giảm nhẹ ở cả hai phân khúc thị trường, giao động trong khoảng 800.000 đến 850.000 đồng/m2/tháng đối với hạng A và trên dưới 550.000 đồng/m2/tháng với hạng B.  

CBRE cho rằng, trong năm 2011, nguồn cung lớn sẽ tạo thuận lợi cho các khách thuê, giúp họ có thêm nhiều lựa chọn mới, chất lượng cao hơn. Còn đối với các chủ đầu tư, bên cạnh những thách thức do mức độ cạnh tranh ngày càng cao, họ cũng sẽ có được nhiều cơ hội mới khi nên kinh tế Việt Nam và thế giới đang trên đà phục hồi. 

Tại một số khu vực ngoài khu trung tâm, tỉ lệ trống ở các trung tâm thương mại tăng nhẹ so với quý trước; thậm chí nhiều khách thuê đã rời khỏi dự án Grand Plaza dù dự án này mới đi vào hoạt động.  Trước thực tế đó, nhiều chủ đầu tư trung tâm thương mại tại các khu vực này đã phải áp dụng nhiều biện pháp để giữ chân khách thuê, trong đó có việc áp dụng chính sách giảm giá thuê trong thời gian đầu. Chính điều này đã khiến giá thuê trung bình tại khu vực ngoài trung tâm giảm 3,8% so với quý trước.

Đối với phân khúc căn hộ dịch vụ cho thuê, nguồn cung trong năm tới được dự báo sẽ tiếp tục tăng lên ở các dự án như Crown Complex và Keangnam Hanoi Landmark Tower…. Mức độ cạnh tranh sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn trên thị trường và nhiều khả năng sẽ tác động đến mức giá cho thuê của căn hộ dịch vụ trong trung hạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới