Thứ Bảy, 25/03/2023, 05:35
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Vàng lên 16,19 triệu đồng/lượng, nhiều người bán ra  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vàng lên 16,19 triệu đồng/lượng, nhiều người bán ra  

Giá vàng liên tục tăng trong tuần qua đến nay – Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Tính đến trưa nay (Thứ Hai, 31-12), giá vàng SJC đã ở mức 16,14 triệu đồng/lượng mua vào và ở mức 16,19 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 470.000 đồng/lượng.

Giá vàng đã tăng liên tục trong hơn một tuần qua, và hôm nay vẫn đang trên đà đi lên. Vàng SJC thứ Hai tuần trước (24-12) mua vào ở mức 15,67 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 15,72 triệu đồng/lượng.  

Giá vàng đạt mức cao như nói trên đã khiến lượng bán vàng ra của người dân và kể cả giới đầu cơ tăng đột biến. Ông Trương Công Nhơn, Phó tổng giám đốc phụ trách kinh doanh vàng miếng của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), cho biết, với những người mua vàng ở mức bằng hoặc trên 15 triệu đồng/lượng thì thời điểm này là đúng lúc để họ có thể hiện thực hóa lợi nhuận.  

Ông Nhơn cũng cho biết lượng mua vào của SJC đã tăng mạnh khi giá vàng bắt đầu đi lên. Trong thứ Sáu tuần rồi, SJC đã mua vào từ 8.000 đến 9.000 lượng trong khi lượng bán ra rất ít.

Tình hình tương tự cũng diễn ra đối với Ngân hàng Eximbank, Phòng kinh doanh vàng của ngân hàng cho biết lượng mua vào của trong nước rất thấp trong khi lượng bán ra lại tăng vọt.  

Diễn biến giá vàng tuần qua – Nguồn: Eximbank

Sự biến động tăng mạnh của giá vàng thế giới đã kéo theo sự tăng giá của vàng trong nước. Các nguyên nhân chủ yếu được đề cập là giá dầu tăng cao, sự suy yếu của đồng đô la Mỹ và tình hình chính trị bất ổn. Theo Phòng kinh doanh vàng của Ngân hàng Eximbank, giá vàng đã đạt mức giá cao nhất trong vòng một tháng qua chủ yếu do những bất ổn mang tính chính trị trên thế giới, làm nhu cầu mua vàng như là tài sản phòng chống rủi ro lạm phát tăng cao.  

Giá vàng thường tăng cao khi thị trường phải đối mặt với những bất ổn chính trị, lạm phát, và sự khó khăn của nền kinh tế. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch trên thị trường đầu cơ giá lên vẫn còn thưa thớt, một phần do ngày nghỉ lễ đang đến.

Cái nhìn về thị trường vẫn được các nhà đầu tư đánh giá theo hướng tích cực và các nhà phân tích thì kỳ vọng giá vàng sẽ còn tăng nữa khi bước vào năm mới.  

Ông Nhơn dự đoán trong năm mới có khả năng giới đầu cơ trên thế giới sẽ tiếp tục đẩy giá vàng lên để phá ngưỡng 850 đô la Mỹ/ounce mà chưa thể phá được trong cả năm qua.   

THỦY TRIỀU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới