Thứ Hai, 27/09/2021, 01:39
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Vàng rời mốc 57 triệu đồng sau thông điệp của Fed

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vàng rời mốc 57 triệu đồng sau thông điệp của Fed

Dũng Nguyễn

(KTSG OnlineVàng rời mốc 57 triệu đồng sau thông điệp của Fed) –  Giá vàng nội địa rời mốc 57 triệu đồng mỗi lượng sau một đêm biến động lớn vì Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đưa ra thông điệp dự kiến tăng lãi suất vào cuối năm 2023, sớm hơn so với mốc trước đó đưa ra.

Nguồn: Kitco.com

Cụ thể, cuối giờ sáng ngày 17-6, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết biểu giá vàng miếng giao dịch với chiều bán ra ở mức 56,95 triệu đồng/lượng, còn giá mua vào là 56,35 triệu đồng/lượng. Biểu giá niêm yết của Doji cũng đưa ra mức giá tương tự.

Tính đến cuối giờ sáng, giá vàng như vậy đã giảm nhẹ so với mức mở cửa đầu ngày. Mở cửa đầu ngày, biểu giá niêm yết chiều bán ra vẫn còn khoảng 57,05 triệu đồng/lượng, cũng đã giảm 200.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Như vậy, giá vàng tiếp tục có diễn biến đi xuống, giảm khoảng 600.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước.

Giá vàng nội địa hôm nay tuy giảm nhưng không giảm mạnh bằng đà lao dốc của vàng thế giới. Theo Kitco News, thị trường chứng kiến đợt bán tháo đáng kể sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bàn đến chuyện có thể tăng lãi suất cơ bản sớm hơn dự kiến.

Cụ thể, theo cuộc họp của Ủy ban thị trường mở thuộc Fed (FOMC), Fed có thể nâng lãi suất cơ bản của đồng đô la Mỹ hai lần trong năm 2023. Trước đó vào tháng 3, Fed từng nói sẽ không nâng lãi suất cho đến năm 2024.

Trước thông báo của FED, vàng ngay lập tức giảm hơn 40 đô la Mỹ mỗi oz ở trên nhiều sàn giao dịch. Theo đó, giá vàng kỳ hạn tháng 8 trên sàn Comex giảm 2,37% về mức 1.812,4 đô la. Còn diễn biến giá vàng giao ngay theo Bloomberg, sau khi có thông điệp từ Fed, giá vàng đã giảm từ 1.860 đô la/oz xuống còn trên 1.811 đô la/oz, nhưng hiện đã hồi phục về lại mưc 1.824 đô la/oz.

Trong diễn biến liên quan, đồng đô la Mỹ cũng bật tăng mạnh, lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ lên 1,58%.

Cụ thể, chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index đã tăng lên mức cao nhất trong hai tháng. Còn chỉ số MSCI Emerging Markets Currency Index, đo lường tiền tệ của các thị trường mới nổi, đã giảm 0,6%, thiết lập mức giảm trong một ngày lớn nhất trong hơn ba tháng qua, nhưng vẫn tăng 13% so với mức thấp nhất đạt được vào tháng 3 năm ngoái, theo Bloomberg.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới