Thứ Sáu, 3/12/2021, 03:31
23 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Vàng tăng thêm 400.000 đồng/lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vàng tăng thêm 400.000 đồng/lượng

Thúy Linh

(TBKTSG Online) – Giá vàng thế giới tiếp tục tăng đã đẩy giá vàng trong nước hôm nay 28-10 tăng 400.000 đồng/lượng. Lúc 14 giờ giá mua vào tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) ở mức 45 triệu đồng/lượng, bán ra 45,3 triệu đồng/lượng.

Vàng tăng thêm 400.000 đồng/lượng
Diễn biến giá vàng trong 6 ngày gần đây.

Tương tự, giá vàng miếng Phượng Hoàng PNJ-DongA Bank của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) giao dịch ở mức 45 triệu đồng/lượng mua vào và 45,2 triệu đồng/lượng bán ra.

Thị trường vàng hôm nay có phần sôi động hơn so với những ngày trước. Tại trung tâm giao dịch vàng Agribank, lượng khách đến bán vàng đã nhiều hơn sau khi giá vàng tăng mạnh.

Theo Phòng kinh doanh vàng Công ty Vàng bạc đá quý Sacombank – SBJ, trong sáng nay đã có nhiều nhà đầu tư lớn đẩy mạnh bán vàng chốt lời, đến thời điểm này công ty mua vào khoảng 2.000 lượng, còn bán ra không đáng kể, giao dịch tăng gấp đôi so với cùng thời điểm ngày hôm qua.

Tại Hà Nội, đại diện Công ty Vàng bạc Đá quý Doji cho biết đã có nhiều người đi bán vàng chốt lời sau những ngày thị trường giao dịch trầm lắng trước đây.

Còn theo anh Hoàng Hữu Định, phụ trách kinh doanh của Công ty Vàng bạc Bảo Tín Minh Châu, sáng nay có khách đến bán vàng, nhưng chỉ bán ở mức cầm chừng từ 5 – 10 lượng và thăm dò thị trường vì nhà đầu tư vẫn kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong trung hạn.

Trên thị trường vàng thế giới, đóng cửa phiên giao dịch tại thị trường New York ngày 27- 10 vàng dừng ở mức 1.744,6 đô la Mỹ/ounce, tăng 20,3 đô la Mỹ/ounce so với phiên giao dịch liền trước.

Còn tại trang web kitco.com lúc 14 giờ 20 phút (giờ Việt Nam) , giá vàng giao ngay đang ở 1.740,3 đô la Mỹ/ounce, giảm 5,5 đô la so với giá mở cửa đầu ngày.

Theo Reuters, đồng đô la Mỹ tiếp tục thể hiện sự suy yếu so với các đồng tiền khác trong rổ tiền tệ, sau khi các nhà lãnh đạo khu vực đồng euro đạt được thoả thuận giảm 50% nợ cho Hy Lạp và gia tăng qui mô của quĩ cứu trợ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới