Thứ Hai, 23/05/2022, 09:51
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Vàng thế giới biến động mạnh, vàng nội địa vẫn ‘đủng đỉnh’

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vàng thế giới biến động mạnh, vàng nội địa vẫn ‘đủng đỉnh’

Dũng Nguyễn

(KTSG Online) – Giá vàng nội địa ngày trong phiên giao dịch sáng nay giảm nhẹ, nhưng nhìn chung vẫn duy trì ổn định. Trong khi đó, giá vàng thế giới đảo chiều liên tục trong sự lo ngại về số ca nhiễm Covid-19 biến thể mới tăng nhanh ở châu Âu và tình trạng kinh tế Mỹ.

Vàng thế giới biến động mạnh, vàng nội địa vẫn 'đủng đỉnh'
Hình minh họa: TTXVN.

Cụ thể, cuối giờ sáng ngày 21-7, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết biểu giá vàng miếng giao dịch với chiều bán ra ở mức 57,45 triệu đồng/lượng, còn giá mua vào là 56,8 triệu đồng/lượng. Biểu giá niêm yết của Doji cũng đưa ra mức giá cao hơn một chút chiều bán ra là 57,5 triệu đồng/lượng, và thấp hơn một chút ở chiều mua vào là 56,75 triệu đồng.

Như vậy, giá vàng chỉ điều chỉnh giảm nhẹ không đáng kể so với hồi thứ 2 đầu tuần. Tương tự, biên độ chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra vẫn duy trì ở mức 700-750.000 đồng mỗi lượng, có thời điểm thay đổi trong tuần nhưng không đáng kể.

Nhìn chung trong tuần qua, giá vàng nội địa điều chỉnh ít hơn so với sự biến động mạnh của giá vàng thế giới.

Vào đầu ngày hôm nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giao dịch quanh mức 1.810 đô la Mỹ/oz. Nhưng trong phiên giao dịch đã có những nhịp biến động rất mạnh, biên độ dao động trong khoảng 1.805-1.814 trong vòng 24 giờ qua.

Sự biến động mạnh cũng diễn ra trong các phiên gần đây. Giá vàng có lúc rơi xuống dưới mốc 1.800 nhưng sau đó đảo chiều đóng cửa ở mức 1.813 đô la/oz.

Như vậy nhìn chung, giá vàng thế giới có xu hướng giảm trong 7 ngày qua, rời mức đỉnh 1.829,47  hiện về quanh mức 1.810 đô la/oz, tương ứng khoảng 20 đô la.

Giá vàng giảm mạnh trong bối cảnh dòng tiền chảy mạnh vào chứng khoán và các kênh sinh lời khác như chứng khoán.

Theo Reuters, vàng giảm giá trong khi đồng đô la Mỹ nổi lên như một phương án trú ẩn an toàn, được ưa thích trong bối cảnh lo ngại về biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 rất dễ lây lan, nguy cơ ngăn chặn sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu.

Trong khi đó, lợi tức trên trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng, làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng không chịu lãi suất. Thị trường cổ phiếu châu Á tăng sau khi giảm mạnh trong hai phiên trước đó do lo ngại về tác động của biến thể mới Delta.

Kitco News dẫn lại MarketWatch, cho biết nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda nhận định vàng được hỗ trợ tốt trong những tuần gần đây và có thể tiếp tục, miễn là các nhà hoạch định chính sách giữ vững tâm lý khi đối mặt với khả năng lạm phát cao hơn.

Còn Reuters dẫn lại báo cáo của Ngân hàng Commerzbank, nhận định rằng sự suy yếu gần đây của vàng có thể chỉ là tạm thời và nó sẽ phục hồi đáng kể ngay sau khi đà tăng của đồng đô la giảm bớt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới