Thứ Sáu, 19/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

VETC được cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán, ví điện tử

N.Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Công ty Trách nhiệm hữu hạn thu phí tự động VETC (VETC) vừa được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán. Với tính năng ví điện tử, tài khoản thu phí tự động không dừng (ETC) có thể được dùng để thanh toán phí bãi đậu xe, trả tiền xăng dầu…

Từ ngày 1-8-2022 các trạm thu phí BOT đã chuyển sang thu phí tự động không dừng 100% thông qua tài khoản ETC. Ảnh minh hoạ: Minh Hoàng.

TTXVN đưa tin, Công ty Trách nhiệm hữu hạn thu phí tự động VETC (VETC) vừa được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán. Theo quyết định, các dịch vụ trung gian thanh toán gồm dịch vụ ví điện tử, dịch vụ cổng thanh toán điện tử, dịch vụ hỗ trợ thu hộ và chi hộ.

Với tính năng theo giấy phép, VETC có thể tăng tiện ích cho chủ tài khoản giao thông thu phí không dừng (tài khoản ETC). Ngoài chi trả phí tại các trạm thu phí giao thông như hiện tại, sau khi có tính năng ví điện tử và trung gian thanh toán, tài khoản ETC có thể được sử dụng để thanh toán phí bãi đậu xe, cảng biển, cảng hàng không, trả tiền xăng dầu… cũng như một số dịch vụ khác theo quy định.

Bên cạnh tuân thủ quy định chuyên ngành của Bộ Giao thông Vận tải về hoạt động ETC, VETC còn phải tuân thủ thêm các quy định giám sát của Ngân hàng Nhà nước về trung gian thanh toán, tăng cường tính công khai minh bạch tài khoản ETC, nâng cấp hệ thống đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật.

Trước đó, vào cuối tháng 8-2022, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản trả lời, hướng dẫn Công ty VETC trình tự và thủ tục cần thiết để nâng cấp tài khoản giao thông thu phí không dừng thành trung gian thanh toán. Theo lộ trình, thời gian để hoàn thành chức năng trung gian thanh toán và ví điện tử dự kiến 6-9 tháng.

Hiện nay, có hai nhà cung cấp dịch vụ thu phí ETC là Công ty VETC và Công ty cổ phần giao thông số Việt Nam (VDTC). Dịch vụ ETC của công ty VDTC hiện đã liên thông với ví điện tử Viettel Money.

Việc thanh toán, nạp tiền tài khoản ETC có thể qua các phương thức như thẻ ATM nội địa, thẻ tín dụng/ghi nợ, mobile banking….

  • Chủ đề :
  • ETC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới