Thứ Năm, 28/09/2023, 21:10
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đề xuất thu phí đỗ xe ở lòng đường qua tài khoản ETC

Minh Hoàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích Thanh niên xung phong TPHCM (Công ty TNXP) vừa đề xuất UBND TPHCM chấp thuận việc thu phí đỗ ô tô dưới lòng đường bằng tài khoản thu phí không dừng (ETC) thay thế ứng dụng My Parking.  

Theo Công ty TNXP, việc thu phí qua ứng dụng hiện hữu còn nhiều hạn chế gây khó chịu cho khách hàng và khó khăn trong việc vận hành của nhân viên như tốn thời gian, lỗi ứng dụng, tiêu cực trong việc thu phí…

Trong khi đó, việc thu phí qua tài khoản ETC giúp người dùng dễ dàng nạp tiền, kiểm tra giao dịch và có thể xác định các vị trí đỗ xe, số lượng trống nhờ hệ thống có thể kết nối với hệ thống nhận diện để xác định những vị trí này.

Thêm vào đó, thu phí bằng tài khoản ETC có thể giúp tăng doanh thu từ 30-50%, giảm 50% chi phí nhân công và 40% phí thuê phần mềm vận hành.

Hiện TPHCM có 20 tuyến đường tổ chức thu phí đỗ xe lòng đường, trong hình là đường Lê Lai, quận 1 – Ảnh: MH

Thu phí bằng cách này, nhân viên sẽ sử dụng thiết bị cầm tay để quét thẻ RFID các xe đã đỗ vào ô thu phí, hệ thống sẽ khấu trừ tiền trong tài khoản chủ xe. Theo TNXP, nếu được chấp thuận có thể áp dụng ngay từ đầu tháng 12 tới.

UBND thành phố đã giao các sở, ngành có liên quan xem xét nội dung của Công ty TNXP để tham mưu thành phố. Trước đó, công ty này cũng đã gửi kiến nghị đến Sở Giao thông Vận tải về việc dừng thu phí ô tô đỗ dưới lòng đường nhưng sở không đồng ý.

Từ năm 2018 đến nay, TPHCM đã thu phí ô tô đỗ dưới lòng đường bằng ứng dụng My Parking. Mức phí thấp nhất từ 20.000 – 25.000 đồng/xe/giờ đầu tiên; tiếp theo từ 20.000 – 40.000 đồng/xe/giờ, tùy từng khu vực…

Hiện có 20 tuyến đường có thu phí với tổng cộng 822 ô đỗ xe. Trong đó, quận 1 có 11 tuyến, quận 5 có 4 tuyến, quận 10 có 5 tuyến.

1 BÌNH LUẬN

  1. Rồi họ quẹt 2, 3, 4 lần thì chủ xe làm sao? Khi chủ xe có mặt ở đó họ quẹt 1 lần, chủ xe đi rồi họ quẹt 8 lần nữa, ai chịu? làm sao quản lý?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới