Thứ Bảy, 13/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

VIB hợp tác với Điện lực Miền Bắc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VIB hợp tác với Điện lực Miền Bắc

Thủy Triều

(TBKTSG Online) – Ngày 21-12, Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) và Tổng công ty Điện lực Miền Bắc (NPC) đã ký thỏa thuận hợp tác, theo đó hai bên cam kết ưu tiên sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của nhau. Thỏa thuận cũng nêu rõ VIB sẽ trở thành ngân hàng phục vụ chính của NPC và các đơn vị thành viên.

VIB ưu tiên cấp tín dụng kể cả là đầu mối thu xếp đồng tài trợ đáp ứng nhu cầu vốn ngắn hạn, trung dài hạn, tài trợ thương mại của NPC và các chi nhánh của công ty này thông qua các sản phẩm tín dụng của VIB với các ưu đãi theo tiêu chuẩn khách hàng chiến lược.

VIB sẽ cung cấp cho NPC dịch vụ quản lý dòng tiền giữa tổng công ty với công ty điện lực các tỉnh, nhằm giúp NPC theo dõi được dòng tiền luân chuyển, cũng như đáp ứng được nhu cầu thanh toán của các công ty thành viên ngay cả số dư bằng không.

Bên cạnh cung cấp các dịch vụ thanh toán quốc tế thông thường như phát hành thư tín dụng, thanh toán bộ chứng từ, VIB còn cung cấp dịch vụ tư vấn về các vần đề liên quan đến thanh toán quốc tế như các điều khoản trong hợp đồng thanh toán quốc tế và thư tín dụng, cùng các dịch vụ tín dụng khác.

NPC cam kết sẽ ưu tiên để VIB tư vấn về phương diện tài chính, xem xét thu xếp cấp tín dụng đối với các dự án đầu tư, phương án kinh doanh của NPC, duy trì tài khoản tiền gửi thanh toán, tiền gửi có kỳ hạn, tiền gửi không kỳ hạn bằng đồng và ngoại tệ tại VIB, mở tài khoản tiền gửi thanh toán của các đơn vị điện lực thành viên tại các chi nhánh của VIB.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới