Thứ Năm, 28/10/2021, 19:58
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Việt Nam đã sẵn sàng cho Hội nghị cấp cao ASEAN 16

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Việt Nam đã sẵn sàng cho Hội nghị cấp cao ASEAN 16

Thu Nguyệt

Quan chức các nước ASEAN tham dự hội nghị trù bị và các hội nghị cấp cao từ ngày 1đến 3-3 để chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao 16. Ảnh: Thu Nguyệt.

(TBKTSG Online) – Việt Nam đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc tổ chức Hội nghị cấp cao ASEAN 16 diễn ra từ ngày 8 đến 9-4 tại Hà Nội và thống nhất với các nước thành viên ASEAN về kế hoạch tổ chức các hoạt độngkhác của ASEAN tại Việt Nam trong năm nay.

Đó là phát biểu của trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Trưởng nhóm quan chức cao cấp (SOM) của Việt Nam, ông Phạm Quang Vinh sau khi kết thúc 3 ngày làm việc (từ ngày 1 đến 3-3) với quan chức cấp cao các nước thành viên ASEAN để chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao ASEAN 16 và các hội nghị bộ trưởng trước đó.

ASEAN đã cơ bản nhất trí về dự kiến chương trình hoạt động, chương trình nghị sự của Hội nghị cấp cao và danh mục các văn kiện sẽ trình lãnh đạo và các bộ trưởng xem xét thông qua.

Tại Hội nghị cấp cao 16, lãnh đạo các nước ASEAN dự kiến sẽ bàn về việc nỗ lực xây dựng cộng đồng ASEAN vào năm 2015 và triển khai Hiến chương ASEAN, tăng cường hợp tác và liên kết nội khối, đặc biệt là tăng cường kết nối ASEAN, và nâng cao năng lực của khu vực trong việc ứng phó với các thách thức. Lãnh đạo các nước ASEAN cũng sẽ trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế mà các nước cùng quan tâm.

Hiện Việt Nam đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của ASEAN với nhiệm vụ tăng cường liên kết giữa các nước thành viên ASEAN.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới