Thứ Hai, 30/01/2023, 03:27
22 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Việt Nam đăng cai hội nghị lúa gạo quốc tế lần 3

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Việt Nam đăng cai hội nghị lúa gạo quốc tế lần 3

Quế Anh

Hội nghị lúa gạo quốc tế lần 3 sẽ diễn ra tháng 11-2010 tại Hà Nội. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Việt Nam sẽ đăng cai Hội nghị lúa gạo quốc tế lần 3 (International Rice Congress – IRC 2010) và hội nghị sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 11-2010.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam sẽ chủ trì hội nghị này. Đồng tổ chức sự kiện là Viện nghiên cứu lúa gạo quốc tế (IRRI) và tổ chức Asia Congress Events.

Hội nghị lúa gạo quốc tế 2010 sẽ hướng đến những giải pháp tối ưu đối phó khủng hoảng lương thực thế giới. Tiến sĩ Tô Phúc Tường, chuyên viên khoa học cao cấp của IRRI cho biết kỹ thuật là một trong những điểm quan trọng nhất sẽ được đề cập tại hội nghị. “Nếu không có sự đa dạng và cải tiến trong kỹ thuật trồng lúa thì việc đảm bảo nguồn lương thực trong tình hình nhu cầu tăng cao trong tương lai sẽ rất khó”, ông cho biết.

Xu hướng phát triển lúa gạo trên thế giới và việc sản xuất các loại lương thực khác, cùng với việc đưa gia công các sản phẩm nông sản của các quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản… cũng là những chủ đề được bàn tại hội nghị.

IRRI dự đoán thế giới sẽ cần sản xuất thêm 50 triệu tấn gạo vào năm 2015 để có thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng.

“Nạn thiếu lương thực trên toàn thế giới đang đe dọa mạng sống của hơn 100 triệu người, bên cạnh đó là tình trạng khủng hoảng kinh tế giới, đang gây nên áp lực nặng nề cho các nước sản xuất gạo và dây chuyền sản xuất từ ruộng đến bàn ăn cho mặt hàng nhu yếu phẩm này”, tiến sĩ Tường cho biết thêm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới