Thứ Tư, 6/07/2022, 16:49
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Việt Nam đi tìm khách du lịch ở Bắc Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Việt Nam đi tìm khách du lịch ở Bắc Mỹ

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Tổng cục Du lịch đang mời doanh nghiệp cùng các trung tâm xúc tiến du lịch, cơ quan quản lý du lịch địa phương tham gia chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại 3 thành phố vùng Bắc Mỹ gồm Toronto (Canada), Washington DC và New York (Mỹ) vào tháng 9-2018.

Việt Nam đi tìm khách du lịch ở Bắc Mỹ
Khách du lịch quốc tế nghe hướng dẫn về nghề thợ bạc tại quận 5, TPHCM. Ảnh: Đào Loan

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, bên cạnh các cơ quan quản lý và xúc tiến du lịch, tất cả doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, khách sạn, vận chuyển, ăn uống và vui chơi giải trí đều có thể tham gia chương trình này. Ở mỗi thành phố, sẽ có 60-80 hãng lữ hành, hàng không và báo chí địa phương tham gia.

Dự kiến chương trình xúc tiến tại Toronto sẽ diễn ra vào ngày 17-9, sự kiện tại Washington DC được tổ chức vào ngày 19-9 cùng với chương trình làm việc Cơ quan Quản lý Du lịch Mỹ và sự kiện ở New York sẽ diễn ra vào ngày 21-9, kèm theo chương trình làm việc với Hiệp hội Lữ hành Mỹ.

Vào năm ngoái, trong tổng số hơn 12,9 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam, có hơn 138.000 lượt khách từ Canada và hơn 614.000 lượt khách từ Mỹ. Riêng ở Mỹ, số lượng thống kê đã bao gồm Việt kiều. So với các thị trường khác, vùng Bắc Mỹ là nơi ngành du lịch ít tổ chức các chương trình tiếp thị.

Tổng cục Du lịch dẫn số liệu từ Tổng cục Thống kê cho thấy mảng du lịch quốc tế đã thực sự ở trong mùa vắng khách. Trong tháng 5-2018, lượng khách đến ước đạt hơn 1,16 triệu lượt, giảm 13,5% so với tháng trước. Thông thường, trong mùa vắng thường từ tháng 4 đến cuối tháng 9, lượng khách quốc tế, đặc biệt là du khách từ các thị trường xa như Mỹ, châu Âu sẽ liên tục giảm.

Tuy nhiên, số liệu trên cũng cho thấy, mảng du lịch quốc tế đang có sự tăng trưởng tốt so với cùng kỳ năm ngoái. Theo đó, lượng khách đến tháng 5-2018 tăng 19,4% so với cùng kỳ. Tính chung 5 tháng đầu năm nay, có đến hơn 6,7 triệu lượt khách quốc tế đến, tăng 27,6% so với cùng kỳ năm 2017.

Tương tự như những tháng trước, hai thị trường lớn nhất và nhì của ngành du lịch là Trung Quốc và Hàn Quốc vẫn chiếm hơn một nửa trong tổng số khách đến. Cả nước đón hơn 1,16 triệu lượt khách quốc tế đến trong tháng 5-2018 nhưng có đến hơn 645.000 lượt khách đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc. Đây cũng là hai thị trường tăng trưởng cao nhất.

Đọc thêm:

Miễn thị thực cho khách Tây Âu thêm 3 năm nữa

"Cho mượn" giấy phép lữ hành sẽ bị phạt 40-50 triệu, tước giấy phép

TPHCM muốn kéo khách Lào, Campuchia đến khám chữa bệnh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới