Chủ Nhật, 23/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Việt Nam không bán phá giá cá tra

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Việt Nam không bán phá giá cá tra

Bà Phạm Thị Diệu Hiền, Tổng giám đốc Bianfishco đang giới thiệu các sản phẩm cá tra của mình tại hội chợ Vietfish 2008-Ảnh: Hồng Văn

(TBKTSG Online) – Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết hai công ty của Việt Nam là Công ty TNHH Công nghiệp thủy sản miền Nam (South Vina) và Công ty cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) không bán phá giá cá tra sang thị trường Mỹ.

Hai doanh nghiệp này sẽ được áp mức thuế chống bán phá giá bằng 0, đây là kết quả mà Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã công bố kết quả cuối cùng của đợt xem xét hành chính thuế chống bán phá giá đối với một số sản phẩm cá tra philê đông lạnh Việt Nam xuất khẩu vào thị trường Mỹ.

Theo đó, ba công ty khác có thuế suất 0,52% gồm Công ty TNHH Thực phẩm QVD Đồng Tháp, Công ty cổ phần xuất nhập khẩu thủy sản An Giang (Agifish) và Công ty cổ phần Việt An (Anvifish).

Mức thuế chống bán phá chung cho các công ty thủy sản khi xuất khẩu phi lê cá tra vào thị trường Mỹ là 63,88%.  

Năm ngoái Việt Nam xuất khẩu cá tra đạt 1,45 tỉ đô la Mỹ nhưng xuất khẩu vào Mỹ chỉ còn 78 triệu đô la Mỹ, trong khi trước vụ kiện chống bán phá giá vào năm 2003 thì Mỹ lại là thị trường xuất khẩu chính của cá tra Việt Nam.

HỒNG VĂN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới