Thứ Bảy, 23/09/2023, 14:00
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Việt Nam là thị trường quan trọng Eaton đẩy mạnh đầu tư

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đánh giá Việt Nam là thị trường rất quan trọng để đẩy mạnh sự hiện diện của mình qua các giải pháp và sản phẩm công nghệ tiêu chuẩn toàn cầu, Eaton, tập đoàn đa quốc gia chuyên cung cấp các sản phẩm và giải pháp quản lý năng lượng thông minh, đang tìm cơ hội hợp tác để sản xuất ở thị trường gần 100 triệu dân.

Tại “Ngày hội Công nghệ Eaton năm 2023” vừa diễn ra ở TPHCM, ông Tai Yeap Wai, Giám đốc phụ trách ngành điện khu vực Đông Nam Á, Eaton, đã chia sẻ về chiến lược của công ty tại Việt Nam.

Ông Tai Yeap Wai – Giám đốc phụ trách Ngành điện Khu vực Đông Nam Á, Eaton

PV: Tại Ngày hội Công nghệ 2023, Eaton mang những giải pháp và công nghệ đột phá gì về quản lý năng lượng đến Việt Nam, thưa ông?

– Ông Tai Yeap Wai: Là tập đoàn đa quốc gia chuyên cung cấp các sản phẩm và giải pháp quản lý năng lượng thông minh, hiện Eaton có đầy đủ các giải pháp cải tiến và sản phẩm công nghệ tiên tiến phục vụ cho rất nhiều lĩnh vực ngành nghề, bao gồm những lĩnh vực: dịch vụ tài chính; tòa nhà thương mại, công nghiệp 4.0, viễn thông & trung tâm dữ liệu, tiện ích & cơ sở hạ tầng.

Ngoài việc đưa ra những giải pháp và sản phẩm mới nhất, chúng tôi cũng cải tiến những sản phẩm và dịch vụ đang có sẵn để giúp khách hàng nâng cao hiệu quả, giảm thiểu tối đa mức tiêu thụ điện năng, và bảo vệ vốn đầu tư của họ. Chẳng hạn với hệ thống lưu điện dự phòng của Eaton được áp dụng thiết kế dạng mô-đun nhỏ gọn, đáp ứng nhu cầu của khách hàng cũng như tối ưu hóa chi phí triển khai trong tương lai. Cũng trong Ngày hội Công nghệ lần này, Eaton còn mang đến các giải pháp phần mềm, quản lý năng lượng một cách hiệu quả và an toàn cao.

Ngoài ra, Eaton đang hợp tác với Microsoft phát triển một chuỗi phần mềm quản lý năng lượng cho phép UPS (Hệ thống lưu điện dự phòng) hoạt động cùng với các hệ thống về pin lưu trữ không chỉ phục vụ cho nhu cầu điện năng nội tại của trung tâm dữ liệu mà còn cho phép cấp ngược trở lại phần điện năng dư thừa cho lưới điện phục vụ cho các tải khác của những khách hàng khác.

Đáng chú ý là giải pháp tiếp cận năng lượng tương lai “Everything as a Grid” (tạm dịch là: Tất cả như một lưới điện). Trong hệ sinh thái điện mới này, mọi nguồn năng lượng đều được kết nối với nhau và hỗ trợ nhau để ổn định toàn mạng lưới, bao gồm cả lưới điện phức tạp của quốc gia. Để đảm bảo các thiết bị kết nối hoạt động thông suốt, trơn tru, chúng tôi cung cấp một phần mềm quản lý thông minh giúp khai thác tiềm năng của quá trình chuyển đổi năng lượng, từ đó tạo nên một tương lai ít phát thải carbon cho tất cả chúng ta.

– Ông vui lòng nói rõ hơn về lưới điện siêu nhỏ (Microgrid) và giải pháp này có phù hợp khi áp dụng tại Việt Nam?

Ông Tai Yeap Wai: Phương pháp chuyển đổi năng lượng thông qua cách tiếp cận “Tất cả như một lưới điện” của Eaton được đánh giá là giải pháp rất phù hợp với lưới điện hiện nay tại Việt Nam. Đây là giải pháp tổng thể cho phép đổi mới cách thức phân phối, lưu trữ và tiêu thụ năng lượng. Nó đang định hình tương lai nơi hộ gia đình, các cộng đồng dân cư và doanh nghiệp có thể giảm chi phí và tác động của năng lượng lên môi trường.

Suốt hơn một thế kỷ qua, dòng điện di chuyển theo một hướng – nghĩa là từ các nhà máy điện tập trung đến các hộ gia đình, nhà máy… Ngày nay, thực tế đã thay đổi nhờ vào năng lượng mặt trời, điện gió, sạc xe điện, lưu trữ năng lượng, số hóa… Giờ đây, mỗi nhà máy, mỗi nhà dân đều có thể đóng vai trò là trung tâm năng lượng bằng cách tự sản xuất ra điện, tự tiêu thụ hoặc kết nối vào lưới điện để hỗ trợ giảm tải cho lưới điện, tăng tính linh hoạt và ổn định của lưới điện.

Chúng tôi tin rằng các giải pháp và công nghệ tối ưu của Eaton sẽ mang lại nhiều lợi ích cho tất cả các khách hàng Việt Nam.

Một số sản phẩm do Eaton cung cấp được triển lãm trong Ngày hội Công nghệ Eaton 2023 (TPHCM).

– Eaton đánh giá thị trường Việt Nam sắp tới thế nào?

Ông Tai Yeap Wai: Tại Việt Nam, hoạt động của Eaton trong những năm qua tăng trưởng rất tốt. Chúng tôi phát triển rất nhiều cả về nguồn nhân lực cũng như sự hiện diện rộng khắp trên các lĩnh vực và trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Chúng tôi có cả những khách hàng rất lớn và quan trọng ở mảng trung tâm dữ liệu, viễn thông, điện lực và công nghiệp.

Tuy nhiên tiềm năng thị trường Việt Nam còn lớn hơn nhiều. Chúng tôi nhìn thấy cơ hội lớn ở các trung tâm dữ liệu và mọi thứ liên quan đến dữ liệu, điện toán và chuyển đổi số. Trong danh mục khách hàng tại Việt Nam của chúng tôi, rất nhiều trong số họ là các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu hoặc công ty viễn thông.

Khách hàng đang tìm hiểu các sản phẩm của Eaton tại Ngày hội Công nghệ Eaton 2023 (TPHCM).

Với quy mô dân số gần 100 triệu người và nền kinh tế tăng trưởng nhanh thứ hai khu vực, trong đó, đa phần là dân số trẻ năng động lại nhanh chóng tiếp thu công nghệ cao, các chuyên gia đánh giá Việt Nam là quốc gia giàu tiềm năng và được hưởng lợi lớn từ quá trình chuyển đổi số và công nghiệp hóa. Và dĩ nhiên, việc quản lý năng lượng đóng một vai trò quan trọng. Eaton càng tự tin hơn khi đủ năng lực cung cấp các giải pháp bền vững giúp khách hàng của mình quản lý nguồn điện và dữ liệu một cách an toàn hơn, hiệu quả hơn và đáng tin cậy hơn.

Sau hơn hai thập kỷ hiện diện tại Việt Nam, quốc gia này vẫn luôn là một thị trường hấp dẫn đối với Eaton. Mục tiêu chính của chúng tôi là tìm ra các đối tác trong nước đủ năng lực sản xuất các sản phẩm phục vụ cho cả thị trường nội địa và trong khu vực.

Bên cạnh hai văn phòng tại Hà Nội và TPHCM, Eaton đang mở rộng sự hiện diện của mình ở nhiều địa phương khác để có thể hỗ trợ nhiều khách hàng hơn; đồng thời tiếp tục mở rộng sang nhiều mảng khác để tạo những bước tiến vượt bậc trong hành trình phát triển cùng nền kinh tế Việt Nam.

Được thành lập năm 1911, Eaton hiện là công ty hàng đầu cung cấp các sản phẩm và giải pháp quản lý năng lượng thông minh trên thế giới. Sở hữu mạng lưới khách hàng tại hơn 170 quốc gia, năm 2022, doanh thu của Eaton đạt 20,8 tỉ đô la Mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới