Thứ Ba, 17/05/2022, 07:25
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Việt Nam tiếp tục ‘siết’ nhập cảnh trước thềm Tết Nguyên Đán

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Việt Nam tiếp tục ‘siết’ nhập cảnh trước thềm Tết Nguyên Đán

Minh Duy

(TBKTSG Online) – Hôm nay (17-1) là một ngày yên ả vì cả nước không có ca mắc mới Covid-19 mới. Việt Nam đã có 47 ngày không có ca mắc Covid-19 ở cộng đồng.  Việc kiểm soát nhập cảnh vẫn tiếp tục được thắt chặt trước thềm Tết Nguyên Đán 2021.

Việt Nam tiếp tục 'siết' nhập cảnh trước thềm Tết Nguyên Đán
Lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại TPHCM. Ảnh: HCDC

Theo thông tin từ trang tin phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 của Bộ Y tế, từ 18 giờ ngày 16-1 đến 18 giờ hôm nay, Việt Nam không có ca mắc Covid-19 mới trong ngày và đã có 47 ngày chưa ghi nhận ca mắc trong cộng đồng.

Tính đến thời điểm hiện nay, Việt Nam có 1.537 bệnh nhân nhiễm Covid-19, đã chữa khỏi 1.380 bệnh nhân. Hiện tại, cả nước có 17.954 đang thực hiện cách ly tập trung tại bệnh viện, tại các cơ sở cách ly tập trung và tại nhà.

Tuy tình hình dịch trong nước đã được kiểm soát tốt nhưng chính phủ vẫn quyết định đưa ra các biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn để ngăn dịch, đặc biệt là ngăn nguồn dịch từ bên ngoài vào Việt Nam trong bối cảnh chủng mới của SARS-CoV-2 xuất hiện và lây lan nhanh ở một số nước trên thế giới.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu hạn chế các chuyến bay đưa người nhập cảnh vào Việt Nam từ nay đến Tết Nguyên Đán sắp tới. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao mới đây cũng khuyến cáo công dân Việt Nam ở nước ngoài chỉ nên về nước trong trường hợp thực sự cần thiết.

Trong cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia về công tác phòng, chống dịch Covid-19 hôm 15-1, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cũng đề nghị người nhập cảnh vào Việt Nam từ một số nước, vùng lãnh thổ xuất hiện chủng mới của virus SAR-CoV-2 phải kéo dài thời gian cách ly tập trung. Với trường hợp người nước ngoài nhập cảnh được quy định có thể cách ly dưới 14 ngày thì nay, phải cách ly tối thiểu 14 ngày.

Phó Thủ tướng yêu cầu quản lý chặt chẽ, ngăn chặn triệt để những người nhập cảnh bất hợp pháp. Thủ tướng Chính phủ đồng ý không thu phí cách ly với người Việt nhập cảnh qua đường bộ, cách ly tập trung ở khu cách ly của quân đội.

Thông tin từ họp trên cũng cho biết, hệ thống quản lý thông tin về dịch Covid-19 và thông tin về những người nhập cảnh đã được hoàn thiện, bắt đầu thực hiện quy trình giám sát y tế khép kín.

Mời đọc thêm:

Khuyến cáo công dân về nước dịp Tết chỉ khi có nhu cầu khẩn thiết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới