Thứ Tư, 27/09/2023, 19:24
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Việt Nam xuất khẩu 60-70% sản lượng sợi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Việt Nam xuất khẩu 60-70% sản lượng sợi

Thái Hằng

(TBKTSG Online) – Các doanh nghiệp liên doanh và nội địa đang sản xuất khoảng 500.000 tấn sợi/năm và xuất khẩu 60-70% lượng sợi này, trong khi vẫn phải nhập khẩu một lượng lớn nguyên liệu sản xuất.

Theo ông Nguyễn Hồng Giang, Tổng thư ký Hiệp hội bông sợi Việt Nam, các doanh nghiệp ngành sợi trong nước, tính luôn các liên doanh sản xuất sợi Đài Loan và Trung Quốc, đang sở hữu 4,8 triệu cọc sợi, với sản lượng tương đương 500.000 tấn/năm. Nhưng 60-70% số lượng này đuợc xuất khẩu, phần còn lại mới bán cho các doanh nghiệp dệt may trong nước.

Theo ông Giang, nguyên nhân là đa số sợi được làm ra có chất lượng cao, có giá xuất khẩu tốt. Trong khi phần lớn nhu cầu các doanh nghiệp dệt may trong nước là loại sợi có chất lượng thấp hơn, dẫn đến cung và cầu không gặp nhau.

Ông Giang cho biết thêm, nhà máy sản xuất sợi polyester Đình Vũ tại Hải Phòng, liên doanh giữa Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) có công suất 180.000 tấn xơ, sợi/năm đã hoàn tất lắp đặt, dự tính sẽ ra mắt sản phẩm đầu tiên vào quí 2-2011. Cùng với sợi cotton, sợi polyester là những nguyên liệu chính cho ngành dệt may.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới