Thứ Ba, 16/08/2022, 08:32
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Viết tiếp ước mơ cho hàng trăm bệnh nhi ung thư

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Viết tiếp ước mơ cho hàng trăm bệnh nhi ung thư

Minh Tâm

Viết tiếp ước mơ cho hàng trăm bệnh nhi ung thư
Chương trình có sự đóng góp của rất nhiều doanh nhân bằng vật chất, tiếng hát và công sức. Ảnh: Quang Định – Báo Tuổi trẻ. 

(TBKTSG Online) – Đêm qua 22-12, chương trình ca nhạc “Giấc mơ đêm mùa đông” đã diễn ra tại TPHCM nhằm góp tiền ủng hộ các bệnh nhi ung thư, giúp các em viết tiếp ước mơ còn dang dở với tổng số tiền do các mạnh thường quân ủng hộ là 1.030.700.000 đồng (một tỉ ba mươi ba triệu bảy trăm ngàn đồng).

Số tiền này được ban tổ chức chương trình chuyển vào quỹ “Ước mơ của Thúy” do báo Tuổi trẻ quản lý để giúp các bệnh nhi ung thư thực hiện hóa trị (6 triệu đồng/suất), tặng học bổng cho những em may mắn bình phục (5 triệu đồng/suất) và mua quà.

Bên cạnh đó, các khách mời tham gia chương trình đã “hái” hết 320 bông hoa hướng dương trên cánh đồng hoa hướng dương. Mỗi bông hoa mang một điều ước của các em nhỏ và được các mạnh thường quân thực hiện hoặc nhờ các tình nguyện viên của chương trình hỗ trợ bằng cách chuyển tiền 1 triệu đồng/một bông hoa để mua quà cho các em.

Theo ban tổ chức, chương trình năm nay đã thu hút đông đảo các mạnh thường quân tham dự, chia sẻ. Trong số này, có rất nhiều các chủ doanh nghiệp, những người đã gắn bó với công tác thiện nguyện cho cộng đồng.

Tất cả các khán giả đã được thưởng thức một chương trình âm nhạc dàn dựng công phu, kết nối chặt chẽ các khách mời, là các ca sĩ chuyên nghiệp và các doanh nhân yêu thích ca hát, các tình nguyện viên trong dàn hợp xướng…

"Giấc mơ đêm mùa đông" là chương trình được các nghệ sĩ, doanh nhân tổ chức để quyên tiền ủng hộ bệnh nhi ung thư, giúp các em viết tiếp ước mơ.

Đây là năm thứ hai chương trình được tổ chức sau lần đầu tiên vào tháng 12-2015. Chương trình đầu tiên này đã thu hút sự tham gia của hơn 600 doanh nhân tại TPHCM và nhiều tỉnh thành, đóng góp gần 200 suất điều trị hóa trị và nhiều phần quà được trao đến tận giường bệnh cho các em với tổng số tiền 1,386 tỉ đồng.

Theo ban tổ chức, hơn một năm qua, đã có 187 trẻ em ở Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, TPHCM được nhận trực tiếp số tiền thực hiện các ca hóa trị từ chương trình. Trong số này, không ít em đã vượt qua được giai đoạn bệnh hiểm nghèo và một số đã quay trở lại với lớp học.

Xem thêm:

Cùng “Giấc mơ đêm mùa đông” ủng hộ bệnh nhi ung thư

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới