Thứ Năm, 21/10/2021, 10:02
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Vietcombank bán thêm cổ phần cho cổ đông hiện hữu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vietcombank bán thêm cổ phần cho cổ đông hiện hữu

Hồng Phúc

Hội sở chính Vietcombank tại Hà Nội. (Ảnh H.Phúc)

(TBKTSG Online) – Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) được tăng vốn điều lệ thêm 33%. Cổ phần tăng thêm phát hành cho cổ đông hiện hữu.

Nội dung trên được nêu trong một văn bản của Văn phòng Chính phủ vừa gửi đến Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư để thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về phương án tăng vốn điều lệ của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) năm 2010.

Chính phủ giao Ngân hàng Nhà nước xem xét, phê duyệt phương án tăng vốn điều lệ và mua toàn bộ cổ phần phát hành cho cổ đông nhà nước. Theo văn bản trên, nguồn vốn mua cổ phần phát hành thêm cho cổ đông nhà nước được lấy từ nguồn thặng dư bán cổ phần lần đầu của Vietcombank.

Vietcombank hiện có mức vốn điều lệ 13.224 tỉ đồng, sau khi tăng thêm vốn với tỷ lệ tăng 9,28% vào ngày 10-8-2010. Với việc được phát hành thêm 33% cổ phần sắp tới, vốn điều lệ của Vietcombank sẽ hơn 17.000 tỉ đồng.

Việc tăng vốn điều lệ lên thêm 33% nằm trong kế hoạch hoạt động năm 2010 của Vietcombank và đã được Đại hội đồng cổ đông của ngân hàng này thông qua vào tháng 4-2010.

Vietcombank hiện vẫn là ngân hàng thương mại cổ phần do Nhà nước nắm cổ phần chi phối với tỷ lệ trên 90%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới