Thứ Hai, 5/06/2023, 13:55
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Vietcombank tài trợ 40 tỉ đồng trong đợt cao điểm quyên góp phòng chống dịch Covid-19

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vietcombank tài trợ 40 tỉ đồng trong đợt cao điểm quyên góp phòng chống dịch Covid-19

Sáng ngày 27-5-2021, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tổ chức phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 theo hình thức trực tuyến trên toàn quốc.

Trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, ông Phạm Quang Dũng – Tổng Giám đốc Vietcombank đã trao phần ủng hộ số tiền 40 tỉ đồng cho các hoạt động phòng chống dịch Covid-19. Lãnh đạo Vietcombank cho biết, kể từ khi đại dịch Covid-19 khởi phát đến nay, Vietcombank luôn là ngân hàng tiên phong triển khai đồng bộ các giải pháp hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp, cá nhân do tác động của Covid-19 và thiên tai thông qua các gói hỗ trợ lãi suất với trên 3.700 tỉ đồng chia sẻ lợi nhuận, đồng thời Vietcombank đã thực hiện ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 với số tiền gần 150 tỉ đồng, nỗ lực góp phần cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh, ổn đinh dân sinh. 

Vietcombank tài trợ 40 tỉ đồng trong đợt cao điểm quyên góp phòng chống dịch Covid-19

Trong số 40 tỉ đồng trao đợt này, Vietcombank đã trao 38 tỉ đồng để mua vaccine phòng dịch Covid-19 cho 10 tỉnh, thành có ca lây nhiễm cao, theo đó, kinh phí tài trợ cho tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, TPHCM mỗi địa phương 5 tỉ đồng; kinh phí tài trợ cho Đà Nẵng, Vĩnh Phúc, Điện Biên, Hải Dương, Lạng Sơn, Hưng Yên mỗi địa phương 3 tỉ đồng.

Phát biểu tại buổi trao tặng kinh phí cho các tỉnh, ông Nghiêm Xuân Thành – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên BTV Đảng ủy Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank chia sẻ: Là ngân hàng có bề dày truyền thống, chủ lực và chủ đạo của ngành ngân hàng, Vietcombank đang ngày một khẳng định vai trò tiên phong với vị thế ngân hàng số 1 Việt Nam bằng những thành tựu, kết quả kinh doanh ấn tượng cùng tâm huyết và những đóng góp thiết thực cho công tác ASXH.

Trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19, tập thể cán bộ nhân viên, người lao động Vietcombank luôn nhanh chóng, tích cực và kịp thời có những đóng góp, chia sẻ cùng cả nước với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Chủ tịch HĐQT Vietcombank bày tỏ mong muốn, bằng những hoạt động và đóng góp thiết thực của ngân hàng, Việt Nam nói chung và các địa phương nói riêng sẽ có thêm nguồn lực để phòng chống và từng bước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Tại điểm cầu tại tỉnh Bắc Giang, ông Phan Thế Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết đây là thời điểm mà tình hình dịch Covid-19 ở tình Bắc Giang đang diễn biến phức tạp. Ngày hôm nay, Vietcombank đã quan tâm, ủng hộ 5 tỉ đồng để giúp Bắc Giang có nguồn lực mua vaccine phòng chống dịch Covid-19 là món quà rất ý nghĩa, kịp thời và Ban lãnh đạo tỉnh cam kết sẽ sử dụng kinh phí này kịp thời, đúng mục đích để phát huy hiệu quả tốt nhất.

Trước đó, vào đầu tháng 5-2021, Vietcombank đã trao ủng hộ số tiền 25 tỉ đồng cho Bộ Y tế mua vaccine phòng dịch Covid-19. Như vậy, tính riêng trong tháng 5-2021, tổng số kinh phí Vietcombank đã ủng hộ mua vaccine phòng dịch Covid-19 là 65 tỉ đồng.

VCB News

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới