Thứ Sáu, 22/09/2023, 20:50
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Vietnam Airlines chuyển giao các đường bay ngắn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vietnam Airlines chuyển giao các đường bay ngắn

Lê Anh

Vietnam Airlines chuyển giao các đường bay ngắn
Vietnam Airlines đã chuyển giao nhiều đường bay ngắn khai thác bằng máy bay ATR- 72 cho Vasco – Ảnh: Lê Anh

(TBKTSG Online) – Từ ngày 26-3, Vietnam Airlines sẽ chuyển giao hoàn toàn đường bay Hà Nội – Đồng Hới cho Công ty bay dịch vụ hàng không (VASCO), một chi nhánh của Vietnam Airlines.

Theo thông tin được Vietnam Airlines công bố ngày 20-3, Vasco sẽ tiếp nhận thêm ba chuyến/tuần từ Vietnam Airlines sau bốn chuyến đã được bàn giao trước đó. Vasco sẽ khai thác toàn bộ bảy chuyến/tuần trên đường bay này bằng tàu bay ATR72 (68 ghế).

Dự kiến, chuyến bay từ Hà Nội sẽ khởi hành lúc 7 giờ 45 phút, chiều ngược lại xuất phát từ sân bay Đồng Hới lúc 9 giờ 45 phút, tổng thời gian bay khoảng 1 tiếng 25 phút.

Vietnam Airlines cho biết, việc chuyển giao đường bay Hà Nội – Đồng Hới nhằm phân bổ nguồn lực hợp lý, nâng cao hiệu quả khai thác cho ba hãng hàng không là Vietnam Airlines, Vasco và Jetstar Pacific Airlines (JPA).

Sau khi cổ phần hóa, Vietnam Airlines đã thực hiện chuyển dịch, thay thế các loại máy bay để phù hợp với chiến lược phát triển trong thời gian tới và đáp ứng được chất lượng sản phẩm dịch vụ ở mức bốn sao.

Để thực hiện việc này, Vietnam Airlines đã cho Vasco thuê lại máy bay ATR72, phù hợp với các đường bay ngắn tới các sân bay địa phương mà Vasco đang khai thác. Đồng thời, hãng cũng đã bán đứt hai máy bay Fokker (F70) và ba máy bay ATR72, trả sớm trước hạn thuê năm máy bay ATR72.

Sau khi thay các loại máy bay nhỏ, Vietnam Airlines tiếp tục thay thế toàn bộ 18 chiếc máy bay thân rộng Boeing 777 và Airbus A330 hiện tại bằng 33 chiếc máy bay thế hệ mới Boeing 787-9 và Airbus A350, để khai thác các đường bay trục và các đường bay quốc tế.

Vietnam Airlines cũng đã chuyển giao cho Vasco khai thác các đường bay ngắn giữa TPHCM – Rạch Giá – Phú Quốc, TPHCM – Phú Quốc – Cần Thơ, Hà Nội – Điện Biên. Còn Jetstar Pacific được Vietnam Airlines chuyển giao khai thác đường bay Hà Nội – Tuy Hòa, TPHCM – Tuy Hòa, TPHCM – Chu Lai.

Mời xem thêm:

>> VNA chuyển giao thêm 2 đường bay cho VASCO

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới