Thứ Sáu, 22/09/2023, 22:54
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


VietnamPlas 2018 khai mạc với 520 doanh nghiệp triển lãm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VietnamPlas 2018 khai mạc với 520 doanh nghiệp triển lãm

Lê Hoàng

(TBKTSG Online) – Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp nhựa và cao su (VietnamPlas 2018) đã khai mạc tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn, TPHCM ngày 4-10, thu hút 520 nhà cung cấp đến từ 14 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới.

VietnamPlas 2018 khai mạc với 520 doanh nghiệp triển lãm
Khách tham quan xem một máy móc tại VietnamPlas 2018. Ảnh: Lê Hoàng

Các doanh nghiệp tham gia là các nhà sản xuất cung cấp máy móc thiết bị trong ngành sản xuất nhựa đến từ Bỉ, Trung Quốc, Ấn Độ, Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Singapore, Hà Lan, Ba Lan, Thái Lan, Hồng Kông, Đài Loan (Trung Quốc) và Việt Nam.

Với quy mô diện tích hơn 18.000m2, triển lãm trưng bày các giải pháp sản xuất tốt và hiện đại cho ngành nhựa và cao su trong nước cũng như cập nhật kiến thức chuyên sâu từ các chuyên gia trong ngành. Trong ngày đầu khai mạc, khá nhiều doanh nghiệp nhựa trong và ngoài nước đã đến tham quan, tìm hiểu về công nghệ sản xuất nhựa. 

Theo Hiệp hội Nhựa Việt Nam, từ hơn một thập kỷ qua, ngành nhựa luôn duy trì tăng trưởng trung bình ở mức 2 con số về khối lượng nhập khẩu nguyên liệu cũng như xuất khẩu sản phẩm nhựa. Điều này cho thấy tiềm năng của ngành nhựa trong nước là rất lớn. Thị trường xuất khẩu được đánh giá còn nhiều tiềm năng và có nhiều cơ hội cho doanh nghiệp trong nước.

Để cạnh tranh tốt hơn, giới chuyên gia cho rằng các nhà sản xuất phải tính đến chuyện đầu tư máy móc mới, đặc biệt là những công nghệ sản xuất tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường… Đây là lý do mà ngày càng nhiều các doanh nghiệp sản xuất và cung cấp máy móc thiết bị trong ngành này tìm đến thị trường Việt Nam.

Đáng chú ý, trong thời gian triển lãm sẽ diễn ra 2 hội thảo chuyên đề: "Giới thiệu tổng quan về ngành nhựa Việt Nam, hiện trạng, tiềm năng và triển vọng của ngành nhựa trong nước, cải tiến công nghệ và mô hình quản lý; và hội thảo về “Thực trạng rác thải nhựa và đầu tư tái chế chất thải nhựa tại Việt Nam” do Bộ Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM, Quỹ Bảo vệ môi trường cùng Hiệp hội nhựa Việt Nam tổ chức.

VietnamPlas 2018 diễn ra từ ngày 4 đến 7-10 do Chi nhánh Công ty cổ phần Quảng cáo Hội chợ Thương mại VINEXAD kết hợp Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại và Tiếp thị Yorkers tổ chức, dưới sự hỗ trợ của Hiệp Hội Nhựa Việt Nam, Hiệp hội Cao su Việt Nam, Hội Nhựa và Cao Su TPHCM, Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam, và một số hiệp hội quốc tế như Hiệp hội máy công nghiệp chế biến nhựa Hàn Quốc, Hiệp hội máy móc công nghiệp Đài Loan, Hiệp hội khuôn mẫu Đài Loan, Hiệp hội công nghiệp nhựa Đài Loan, Hội đồng Xúc tiến thương mại quốc tế Trung Quốc.

Sự ủng hộ mạnh mẽ từ các hiệp hội ngành nghề đã góp phần đưa VietnamPlas 2018 trở thành sự kiện xúc tiến hiệu quả, giúp các nhà sản xuất trong nước tìm kiếm và nâng cao chất lượng sản xuất, tạo cơ hội kinh doanh cho cả đơn vị triển lãm và khách tham quan thương mại.

Qua hơn 17 năm tổ chức, VietnamPlas đã tạo được uy tín trong ngành nhựa và cao su tại Việt Nam, đồng thời trở thành điểm đến của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước. Ghi nhận thực tế tại VietnamPlas 2018, không chỉ các doanh nghiệp nội, mà nhiều công ty nước ngoài cũng tận dụng cơ hội giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và nỗ lực tìm kiếm khách hàng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới