Thứ Ba, 6/12/2022, 08:38
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoVietnamWorks: Nhu cầu tuyển dụng tăng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VietnamWorks: Nhu cầu tuyển dụng tăng

Hà Vân

VietnamWorks: Nhu cầu tuyển dụng tăng
Thống kê nhu cầu tuyển dụng trong quí 3. Ảnh: Nguồn ViệtnamWorks

(TBKTSG Online) – Công ty tuyển dụng trực tuyến VietnamWorks cho biết nhu cầu tuyển dụng trực tuyến tại các thành phố lớn trong quí 3 đã tăng lên 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Đáng chú ý là số lượng vị trí đăng tuyển tại tỉnh Bắc Ninh tăng vọt đến 46%.

>>>Nhu cầu tuyển dụng lao động đang tăng

>>>Lưc lượng lao động vẫn "thừa lượng, thiếu chất"

Đây là thông tin mà VietnamWorks công bố tại báo cáo thông số nhân lực trực tuyến quí 3 năm 2013 dựa trên các dữ liệu tuyển dụng và tìm việc làm thực tế mà công ty này thu thập tại trang web tuyển dụng của mình.

Mặc dù quí 3 năm nay, nhu cầu tuyển dụng trực tuyến tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng lại chỉ tăng 1% so với quí trước đó (tức quí 2 hai năm nay).

Xét về địa bàn thì Bắc Ninh là tỉnh có nhu cầu tuyển dụng cao nhất, tăng 42% so với cùng kỳ năm ngoái. Tiếp đến là thành phố Biên Hòa có mức tăng là 26%, Bà Rịa vũng Tàu tăng 19%, Hà Nội và Đà Nẵng có cùng mức tăng trưởng là 15%. Đáng chú ý là nhu cầu tuyển dụng trực tuyến của các doanh nghiệp tại TPHCM có mức tăng trưởng thấp nhất với mức tăng 12%.

Lý giải cho việc nhu cầu tuyển dụng lao động tại Bắc Ninh tăng lên, ông Jonah Levey, người sáng lập kiêm Chủ tịch hội đồng quản trị của VietnamWorks, nói rằng Bắc Ninh tiếp tục gây chú ý trong năm 2013 nhờ khả năng thu hút được nhiều dự án đầu tư lớn tại tỉnh. Gần đây nhất với sự kiện Nokia đổ vốn đầu tư mạnh, Bắc Ninh tiếp tục khẳng định vị thế của một trung tâm mới, tập trung nhiều công ty công nghệ thông tin. Điều này dẫn đến việc gia tăng nhu cầu nhân lực phục vụ sản xuất công nghệ cao.

Cũng theo ông Levey, ngoài Nokia, còn rất nhiều công ty từ Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng tăng trưởng mạnh tại Bắc Ninh như Canon, Nittan và Kyocera. Hầu hết các công ty Nhật Bản đều có nhu cầu tuyển dụng và sự phát triển ổn định, chế độ đãi ngộ và các chương trình đào tạo hấp dẫn vì vậy họ có sức hút mạnh mẽ đối với đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm, đặc biệt là những ứng viên có khả năng giao tiếp tiếng Nhật.

Báo cáo này cũng cho thấy nếu xét về ngành nghề, dịch vụ khách hàng hiện đang có mức độ tăng trưởng về nhu cầu đăng tuyển nhiều nhất, tăng 38% so với quí 3 năm ngoái. Tiếp theo, nghề bán hàng và công nghệ thông tin và phần mềm cũng có sự tăng trưởng đáng kể, với tỷ lệ tương ứng là 33% và 19%. Trong khi đó, nhu cầu lao động ngành du lịch, nhân sự và phi lợi nhuận sụt giảm đáng kể trong quí 3 năm nay, lần lượt là 25%, 14% và 11%.

VietnamWorks là nhà cung cấp các dịch vụ tuyển dụng trực tuyến với hơn 80.000 lượt người truy cập vào website vietnamworks.com mỗi ngày. Hàng tháng, công ty này có hơn 4.000 công việc mới do các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam đăng tuyển.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới