Thứ Năm, 20/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Vinasoy – Hành trình kiến tạo và sẻ chia nguồn dinh dưỡng đến những mảnh đời khó khăn

Ngọc Như

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Nhiều năm qua, Công ty sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy đã tiếp sức cho những tấm gương tích cực vượt khó, vươn lên trong cuộc sống. Thực hiện sứ mệnh đặt ra, từ năm 2016 đến nay, Quỹ Khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam được vận hành bởi Vinasoy đã tài trợ hàng triệu hộp sữa đậu nành miễn phí đến trẻ em, đóng góp nguồn dinh dưỡng lành mạnh cho các em học sinh trên cả nước phát triển sức khỏe và thể chất, hỗ trợ học tập.

Vinasoy trao tặng Quỹ Khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam 25 tỷ đồng. Ảnh: Vinasoy

Trao dinh dưỡng lành đến thế hệ mầm non

Từ những trăn trở về thực trạng Việt Nam có đến hơn 1/4 trẻ em, nhất là trẻ ở vùng sâu, vùng xa đối mặt với tình trạng thấp còi, thiếu hụt dinh dưỡng, Quỹ Khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam (gọi tắt là Quỹ Khuyến học) đã được Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi thành lập từ năm 2016. Đây là một Quỹ xã hội hoạt động độc lập, phi lợi nhuận với mục đích chính là khuyến học và phát triển giáo dục, tăng cường sức khỏe, nâng cao thể chất, cải thiện điều kiện chuyên cần và nâng cao kết quả học tập của học sinh. Quỹ hoạt động dựa trên nguồn ngân sách tự huy động trên cơ sở tự nguyện từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Kể từ đó đến nay, Quỹ khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam cùng Công ty Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy (thành viên của Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi) đã triển khai cấp miễn phí hơn 12,3 triệu hộp sữa đậu nành Fami trị giá hơn 44 tỷ đồng cho hơn 854.000 lượt học sinh tiểu học và trung học cơ sở của 1.519 trường tại 19 tỉnh thành trên toàn quốc.

Riêng năm 2022 vừa qua, từ nguồn đóng góp tự nguyện, tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong cả nước (với tổng thu là 4,22 tỷ đồng), Quỹ đã cấp miễn phí hơn 928.000 hộp sữa đậu nành Fami, Fami Canxi và Fami Kid trị giá hơn 4 tỷ đồng cho học sinh thuộc 8 tỉnh Yên Bái, Lai Châu, Lào Cai, Vĩnh Phúc, Nam Định, Vĩnh Long, Trà Vinh, Sóc Trăng. Đây là các tỉnh còn nhiều trường hợp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vì vậy những hộp sữa từ Quỹ sẽ giúp các em cải thiện chất lượng bữa ăn hàng ngày, nâng cao thể chất, tiếp tục học tập và phát triển.

Đặc biệt, trong sự kiện kỷ niệm 25 năm thành lập vào tháng 12/2022, Vinasoy đã cam kết sẽ trao tặng Quỹ Khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam số tiền 25 tỷ đồng, như một lời cảm ơn chân thành của Vinasoy đến với cộng đồng. Theo thông lệ, cứ mỗi 5 năm, trong lễ kỷ niệm thành lập, Vinasoy đều dành tặng Quỹ Khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam một số tiền tương ứng với số năm hình thành và phát triển. Đây sẽ là nguồn kinh phí ý nghĩa để Quỹ Khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam hoạt động mạnh mẽ trong những năm tới.

Quỹ khuyến học mong muốn san sẻ phần nào với phụ huynh gánh nặng chi phí mua sữa cho trẻ, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức trong cộng đồng, đặc biệt là người dân những vùng sâu, vùng xa về tầm quan trọng của sữa đối với thế hệ tương lai.

Trao cơ hội đến từng tấm gương vượt khó

Từ ngày 3/6/2023, nhãn hàng sữa đậu nành Fami của Vinasoy đã đồng hành cùng chương trình Chuyến xe Nhân Ái tiếp tục cuộc hành trình tìm đến giúp đỡ cho các gia đình nghèo có nghị lực vươn lên ở khắp các tỉnh, thành thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Chuyến xe Nhân Ái từ nay đến cuối năm sẽ tiếp tục cấp vốn hỗ trợ cho khoảng hơn 60  hộ nghèo, mỗi hộ gia đình từ 21 – 53 triệu đồng để giúp họ vượt qua những khó khăn hiện tại và có một số vốn khởi nghiệp để tiếp tục mưu sinh, ổn định cuộc sống lâu dài. Đặc biệt, mỗi hộ gia đình tham gia chương trình còn được Fami tặng phần quà là 1 năm uống sữa miễn phí.

Để tri ân người dân miền sông nước đã gắn bó với nhãn hàng suốt hơn 2 thập kỷ qua, ngoài việc là nhà tài trợ chính cho chương trình Chuyến xe Nhân Ái, Fami còn đồng hành cùng Hội Liên hiệp phụ nữ các địa phương cam kết trao tặng 360.000 bịch sữa Fami 100% đạm thực vật trị giá 1,35 tỉ đồng cho bà con để bữa ăn các gia đình thêm cân bằng dinh dưỡng. Cụ thể, Fami sẽ trao tặng sữa cho người dân tại 10 tỉnh thành là Trà Vinh, Cà Mau, Bến Tre, Tiền Giang, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Bạc Liêu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới