Thứ Hai, 24/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Vinasun ra mắt ứng dụng gọi xe taxi tại Đà Nẵng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vinasun ra mắt ứng dụng gọi xe taxi tại Đà Nẵng

Lê Anh

Vinasun ra mắt ứng dụng gọi xe taxi tại Đà Nẵng
Hướng dẫn hành khách sử dụng phần mềm Vinasun App trên điện thoại – Ảnh: Vinasun

(TBKTSG Online) – Ngày 18-7, Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Corp) đã chính thức ra mắt ứng dụng gọi xe taxi mang tên Vinasun App tại Đà Nẵng. Đây là ứng dụng sẽ giúp hành khách thuận tiện hơn trong việc gọi xe, đồng thời thuận lợi cho việc quản lý của hãng.

Bà Lê Nguyễn Ngọc Quỳnh, Phó giám đốc marketing của Vinasun cho biết, với ứng dụng Vinasun App, hành khách có thể gọi xe trên smartphone vì ứng dụng này chạy được trên các hệ điều hành iOS, Android, Windows phone.

Ứng dụng này sẽ giúp cho người tiêu dùng có thêm kênh lựa chọn đặt xe bên cạnh các kênh khác như gọi tổng đài, đón xe qua nhân viên điều hành điểm tiếp thị, vẫy xe trên đường…

Với Vinasun App, sau khi nhận được yêu cầu đặt xe, hệ thống xử lý trung tâm sẽ điều xe gần nhất đến phục vụ, khi đó hành khách sẽ nhận được thông tin như: biển số xe, số tài, tên, hình ảnh, tài xế, ước lượng quãng đường và giá cước phải trả…

Nếu hành khách để quên đồ đạc trên xe, thì dễ dàng có thể nhận lại do thông tin của xe, tài xế đều được lưu trữ đầy đủ trong lịch sử chuyến đi của ứng dụng và trên hệ thống.

Đặc biệt, nếu hành khách gọi taxi bằng điện thoại di động thông thường (không cài đặt Vinasun App), hệ thống phần mềm sẽ phản hồi cho hành khách bằng tin nhắn SMS gồm các thông tin chi tiết về xe sẽ đón khách như: số tài, số điện thoại liên lạc của tài xế. Sau khi kết thúc chuyến đi, hành khách có thể đánh giá mức độ hài lòng đối với tài xế, dịch vụ trên xe.

Dù đặt xe qua ứng dụng nhưng hãng chấp nhận tất cả các hình thức thanh toán như thẻ Visa, Master Card, thẻ ATM, thẻ đồng thương hiệu Vinasun, tiền mặt hoặc coupon…

Một ưu điểm nữa là ứng dụng này sẽ giám sát và quản lý chặt chẽ hành trình di chuyển và giá cước nên hành khách không lo bị tài xế chạy lòng vòng.

Bên cạnh đó, ứng dụng Vinasun App cũng giúp lái xe không phải tranh giành khách, vì hành khách tự chọn xe trên phần mềm hoặc do hệ thống điều hành xe. Ngoài ra, phần mềm này còn giúp lái xe nắm được tình hình giao thông trên các tuyến đường để tránh những khu vực kẹt xe; có thể kiểm tra lượng xe đang đậu ở các điểm tiếp thị để quyết định cho xe chạy vào hay không, tránh tình trạng thừa, thiếu xe ở các điểm tiếp thị.

Sau khi ra mắt tại Đà Nẵng, Vinasun App sẽ tiếp tục được thử nghiệm ở các thị trường các tỉnh Đông Nam Bộ như: Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu. Riêng thị trường TPHCM, Vinasun App sẽ chính thức phục vụ hành khách từ cuối quý 4 năm 2015.

Mời đọc thêm:

>> Vinasun sẽ đầu tư thêm 1.100 xe taxi, ra mắt ứng dụng Vinasun App

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới