Thứ Năm, 1/12/2022, 06:53
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoVincom thu hẹp đầu tư tài chính

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vincom thu hẹp đầu tư tài chính

T.Triều

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần Vincom vừa công bố sẽ thu hẹp quy mô hoạt động trong lĩnh vực tài chính để tập trung phát triển thế mạnh vốn có là bất động sản.

Theo đó, công ty thành viên của Vincom là Công ty cổ phần Chứng khoán Vincom (VincomSC) sẽ được thu hẹp quy mô hoạt động, đóng sàn giao dịch tại Hà Nội và chuyển trụ sở chính vào TPHCM. VincomSC có vốn điều lệ 300 tỉ đồng, hiện quản lý hơn 18.000 tài khoản của nhà đầu tư. Công ty Vincom là cổ đông lớn nắm 75% vốn điều lệ của VincomSC.

Ông Lê Khắc Hiệp, Chủ tịch HĐQT Công ty Vincom, cho biết trong thông cáo báo chí của công ty rằng một trong lý do HĐQT quyết định thu hẹp hoạt động của VincomSC và tiến tới chuyển nhượng hẳn công ty này là do hoạt động của công ty chứng khoán không tốt, liên tục không đạt những chỉ tiêu và kế hoạch đặt ra. “Đối với việc này, chúng tôi đã có những tính toán cụ thể để không ảnh hưởng tới quyền lợi của khách hàng cũng như hoạt động nói chung của công ty mẹ Vincom”, ông Hiệp nói.

Việc chuyển trụ sở công ty chứng khoán và đóng sàn giao dịch VincomSC Hà Nội sẽ được thực hiện trong vòng 15 ngày kể từ ngày 27-10. Khách hàng của VincomSC tại sàn giao dịch miền Bắc sẽ có các lựa chọn đối với tài khoản giao dịch của mình là: giữ nguyên tài khoản tại VincomSC và chuyển vào sàn giao dịch của VincomSC tại TPHCM; đóng tài khoản tại VincomSC; hoặc chuyển tài khoản giao dịch sang Công ty cổ phần chứng khoán VPBank với cam kết mọi quyền lợi của khách hàng sẽ vẫn được đảm bảo theo hợp đồng đã ký.

Công ty Vincom cũng đang xúc tiến việc đàm phán để chuyển nhượng toàn bộ cổ phần của mình tại VincomSC cho các đối tác có năng lực khác. Tuy nhiên, việc chuyển nhượng cổ phần của VincomSC từ Vincom cho các nhà đầu tư tiềm năng sẽ được công bố sau ngày 10-12-2010, khi VincomSC đã có đủ 3 năm hoạt động theo quy định để cổ đông sáng lập có quyền được chuyển nhượng cổ phần cho bên thứ ba.

Cổ phiếu của Vincom đang giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán TPHCM với mã VIC, và VincomSC đang giao dịch tại sàn Hà Nội với mã chứng khoán VIX.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới