Thứ Sáu, 3/12/2021, 21:59
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Visa và NextTech hợp tác thúc đẩy phương thức thanh toán số

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Visa và NextTech hợp tác thúc đẩy phương thức thanh toán số

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Ngày 4-11, Công ty công nghệ thanh toán điện tử Visa và tập đoàn thương mại điện tử NextTech của Việt Nam đã ký kết hợp tác trong ba năm, nhằm thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ tăng cường ứng dụng các phương thức thanh toán số trong bối cảnh thương mại điện tử đang phát triển nhanh chóng ở Việt Nam.

Visa và NextTech hợp tác thúc đẩy phương thức thanh toán số
Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào và ông Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch NextTech kí kết hợp tác. Ảnh: Vân Ly

Visa và NextTech sẽ cùng triển khai các sáng kiến mở rộng mạng lưới người tiêu dùng và đơn vị kinh doanh trên các nền tảng thương mại điện tử, bao gồm xây dựng phương thức thanh toán trực tuyến tiện lợi và dễ sử dụng thông qua các liên kết thanh toán trực tuyến.

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào, cho biết: “Hợp tác giữa Visa và NextTech sẽ cung cấp cho các đơn vị kinh doanh một giải pháp thanh toán và nhận thanh toán nhanh chóng, thuận tiện hơn trên mạng xã hội cùng các nền tảng trực tuyến khác”.

Với việc hợp tác này, Visa sẽ có thêm một đối tác thương mại điện tử với hơn 120.000 đơn vị chấp nhận thanh toán, 6 triệu người dùng và hệ sinh thái thương mại điện tử đa dạng, gồm Nganluong.vn – cổng thanh toán trực tuyến hiện đang hợp tác với gần 40 tổ chức tài chính và viễn thông, với hơn 100.000 giao dịch hàng ngày; BotBanHang.vn – nền tảng chatbot bán hàng tự động đa kênh và PushSale.vn – hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp được thiết kế đặc biệt cho các nhà bán lẻ trực tuyến.

Bằng sự kết hợp các công cụ này, đơn vị kinh doanh có thể dễ dàng cung cấp cho người tiêu dùng liên kết thanh toán trực tuyến bằng thẻ Visa qua ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger, SMS hoặc các nền tảng khác cho bất kỳ giao dịch trực tuyến nào và sau đó người dùng có thể ngay lập tức hoàn tất thanh toán bằng thông tin đăng nhập.

Thương mại điện tử hiện là lĩnh vực phát triển nhanh nhất của nền kinh tế số Việt Nam với tốc độ tăng trưởng đạt mức 35% mỗi năm. Thị trường thương mại điện tử trong nước cũng đang có hơn 46,5 triệu người dùng, tăng 15,1% so với năm 2019. Nhằm đáp ứng nhu cầu này, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu mở rộng các dịch vụ trực tuyến. 71% doanh nghiệp vừa và nhỏ cho rằng họ đã ứng dụng các phương pháp mới để cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng kể từ khi đại dịch Covid-19 diễn ra.

Với sự phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử trong thời điểm hiện nay, người dùng ngày càng gia tăng sử dụng các phương thức thanh toán kỹ thuật số. Theo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số Việt Nam trực thuộc Bộ Công Thương, giá trị giao dịch trực tuyến và trên nền tảng di động đã tăng 238% trong những tháng gần đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới