Thứ Hai, 17/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

VN-Index đảo chiều sau nhiều phiên giảm liên tiếp

Dũng Nguyễn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sau ba phiên giảm mạnh liên tiếp, thị trường chứng khoán có sự hồi phục đáng kể với mức tăng gần 22 điểm, ghi nhận nhiều nhóm cổ phiếu bật cao với sắc xanh áp đảo.

Phiên giao dịch ngày 13-4 thị trường đã có sự đảo chiều mạnh. Theo đó, chỉ số VN-Index tăng hơn 4 điểm ngay đầu phiên, nhưng tâm lý lo ngại vẫn xuất hiện sau đó kéo chỉ số giảm nhẹ về vùng 1.448 điểm và bắt đầu đi ngang.

Tâm lý thận trọng thể hiện suốt phiên sáng, mặt bằng giá nhiều cổ phiếu tiếp tục giảm sâu nhưng lực bán không còn quá mạnh, nhiều cổ phiếu biến động quanh mức giá mở cửa. Tuy nhiên, xu hướng hồi phục vào phiên chiều rõ ràng hơn, lực cầu lan tỏa trên nhiều dòng cổ phiếu. Càng về cuối, sức cầu và lực mua càng mạnh mẽ, thậm chí đẩy nhiều cổ phiếu tăng trần, chẳng hạn như DXG, SCR, ITA, QCG chốt phiên tăng trần.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 13-4, chỉ số VN-Index tăng 21,95 điểm, tương ứng 1,51%, lên mức 1.477,2 điểm.

Nhóm cổ phiếu bất động sản tăng mạnh trở lại, nhiều cổ phiếu tăng trần. Nguồn: Vietstock.

Trong ngày hôm nay, nhóm cổ phiếu bất động sản cũng ghi nhận đảo chiều tăng mạnh, như HQC tăng gần 6% hay NLG tăng hơn 4%. Trong đó có cả nhóm cổ phiếu bị bán tháo, chịu áp lực giảm mạnh bởi tin đồn trong những phiên gần đây đã bật tăng trở lại, chẳng hạn như nhóm cổ phiếu GEX.

Các mã liên quan đến nhóm đầu cơ như “họ FLC” cũng có “sức sống” trở lại. Chẳng hạn như FLC và ROS chốt phiên giảm 3% thay vì “nằm sàn” như những phiên trước, các mã còn lại ghi nhận sắc xanh, trong đó có KLF tăng trần.

Nhóm cổ phiếu bluechip cũng có phiên phục hồi mạnh với 27/30 mã tăng. Trong đó GVR và FPT là 2 cổ phiếu ảnh hưởng lớn nhất đến chỉ số chính của thị trường. Còn số mã tăng trên HOSE là 331 cổ phiếu và 126 mã giảm.

Đáng chú ý là khối ngoại bất ngờ mua ròng mạnh với giá trị 1.424 tỉ đồng, tuy nhiên toàn bộ giá trị trên đến từ cổ phiếu MWG, do cổ phiếu này “hở” room ngoại.

Thanh khoản trên sàn HOSE đạt gần 22.000 tỉ đồng, chỉ tương đương với phiên hôm qua nhưng thấp hơn bình quân khoảng 5 phiên gần đây. Thanh khoản này được đánh giá là không cao trong bối cảnh chỉ số bật tăng mạnh.

Theo đánh giá của Công ty chứng khoán Mirae Asset, xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index là vẫn đi ngang, nhưng sẽ có nhịp hồi phục với kháng cự ngắn hạn là vùng 1.490 điểm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới