Chủ Nhật, 21/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

VN-Index đảo chiều vào cuối phiên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index đảo chiều vào cuối phiên

Thủy Triều

VN-Index đã đảo chiều và có một phiên tăng điểm trong hôm nay (1-3). Ảnh: LT.

(TBKTSG Online) – Người mua muốn mua giá thấp, người bán muốn được giá cao, khiến chỉ số VN-Index giao dịch giằng co quanh mức 460 điểm trong suốt ngày hôm nay 1-3 với thanh khoản giảm mạnh. VN-Index hôm nay (1-3) tăng đến 4,75 điểm lên mức 466,12 điểm.

Chỉ số chứng khoán sàn TPHCM mở đầu phiên giao dịch giảm 3,16 điểm và tiếp tục kéo dài đã giảm qua đợt khớp lệnh liên tục. Tuy nhiên, đến gần cuối đợt khớp lệnh thứ hai, nhiều cổ phiếu lớn như BVH, DPM, PVD, PVF, VIC, MSN… tăng giá trở lại khiến chỉ số này tăng 4,65 điểm trong đợt khớp lệnh thứ hai và duy trì cho đến cuối ngày.

Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn còn e ngại khi tham gia vào thị trường, thể hiện qua thanh khoản của sàn TPHCM giảm mạnh đến gần 1/4 so với phiên trước đó, với 24,2 triệu đơn vị chứng khoán được giao dịch và tổng giá trị là 584 tỉ đồng.

Theo Công ty chứng khoán Bản Việt, lạm phát và những chính sách của chính phủ tiếp tục là thông tin được quan tâm nhiều nhất trên thị trường và các diễn đàn mạng vì nhà đầu tư đang cố gắng ước lượng tác động đầy đủ của các sự kiện xảy ra trong tuần trước.

Việc Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các doanh nghiệp nhà nước bán đô la cho ngân hàng đã giúp cải thiện phần nào niềm tin nhà đầu tư đối với đồng Việt Nam. Động thái này cũng là thông điệp cho thấy Chính phủ sẽ đặt sự ổn định của tiền đồng là ưu tiên hàng đầu, công ty nhận định.

Công ty Bản Việt cũng cho biết “Chúng tôi tin rằng điều này sẽ tạo ra nguồn ngoại tệ dồi dào cho nền kinh tế. Tuy nhiên, liệu các ngân hàng có thể tạo được động lực để các công ty nhà nước bán đô la hay không vẫn là câu hỏi lớn. Trong năm 2009, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu 7 doanh nghiệp nhà nước bán đô la cho ngân hàng nhưng số ngoại tệ mà các ngân hàng có thể mua được rất giới hạn vì các doanh nghiệp nhà nước vẫn tiếp tục tích trữ đô la”.

Ngược lại với sàn phía Nam, chỉ số chứng khoán sàn Hà Nội hôm nay giảm nhẹ 0,76 điểm xuống còn 95,16. Tổng khối lượng giao dịch trên sàn này đạt 20,9 triệu cổ phiếu với giá trị là 332 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới