Thứ Bảy, 22/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

VN-Index giảm 57 điểm, 236 mã nằm sàn

Dũng Nguyễn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Thị trường chứng khoán có phiên giao dịch thứ Hai đầu tuần ảm đạm khi các cổ phiếu đồng loạt giảm sâu, nhiều mã “nằm sàn”, tâm lý giao dịch tiêu cực lại phủ khắp thị trường.

Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn giảm sàn và ở trong tình trạng “trắng bên mua”. Ảnh chụp màn hình.

Chịu ảnh hưởng tiêu cực từ tin tức thị trường thế giới vào cuối tuần, thị trường chứng khoán mở đầu phiên giao dịch đã giảm tới hơn 30 điểm. Áp lực bán tăng nhanh, đẩy chỉ số càng lúc càng đi xuống.

Lực mua có lúc xuất hiện, nhưng không đủ cân bằng đà bán tháo ngày càng tăng về cuối phiên. Chỉ số đóng cửa ở gần mức thấp nhất trong ngày, về mức 1.227 điểm. VN-Index hôm nay mất 57 điểm, tương ứng giảm mạnh 4,4%, trong khi chỉ số HNX-Index giảm hơn 5%.

Các cổ phiếu giảm hết biên độ lại “chất đầy” sàn giao dịch. Nguồn: Vietstock.

Đây là phiên giảm sâu với tâm lý giao dịch nghiêng hẳn về phía tiêu cực, có 19/19 ngành giảm điểm. Trên sàn HOSE có đến 458 mã chìm trong sắc đỏ, trong đó 162 mã giảm sàn, còn HNX có 69 mã giảm sàn.

Các nhóm ngành tác động tiêu cực nhất đến thị trường bao gồm bất động sản, ngân hàng, dầu khí. Tuy nhiên, vẫn còn một vài mã đi ngược thị trường như POW (tăng 1,7%) và NT2 (tăng 3%) trong ngành năng lượng.

Thanh khoản thị trường có cải thiện. Giá trị khớp lệnh của VN-Index đạt 17.766 tỉ đồng, tăng 14,43% so với phiên trước. Tổng giá trị giao dịch đạt mức 18.523 tỉ đồng.

Theo đánh giá của Mirae Asset, thị trường chứng khoán hôm nay đón nhận nhiều thông tin tiêu cực như lạm phát Mỹ vượt đỉnh, thị trường tài chính chờ cuộc họp thảo luận tăng lãi suất của Fed và trong tuần này cũng là đáo hạn phái sinh.

Trong tuần trước, thị trường ghi nhận một tuần giao dịch “rung lắc” mạnh quanh vùng kháng cự 1.300 điểm. Tâm lý dòng tiền được đánh giá là còn khá thận trọng trước các thông tin vĩ mô và không loại trừ kịch bản áp lực bán tăng mạnh kéo VN-Index đi xuống sâu hơn. Theo Công ty chứng khoán VCBS, thị trường trong ngắn hạn sẽ có sự phân hóa mạnh và tiềm ẩn rủi ro cao trước những thông tin vĩ mô về kinh tế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới