Thứ Năm, 1/06/2023, 22:10
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


VN-Index giảm điểm do lực bán lớn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index giảm điểm do lực bán lớn

Thanh Thương

Chứng khoán có phiên giảm điểm thứ 3 liên tiếp. Ảnh: Tuấn Anh

(TBKTSG Online) Trước lực bán ra tăng mạnh, thị trường chứng khoán tiếp tục giảm trong phiên giao dịch ngày 11-5; VN-Index mất 0,02 điểm, xuống còn 534,36. Khối lượng giao dịch cũng giảm so với phiên trước đó.

Mở đầu phiên, chỉ số VN-Index có được mức tăng nhẹ 3,47 điểm (0,65%), nhưng sau đó lệnh bán tung ra khá nhiều ở hầu hết các mã cổ phiếu kể từ đợt khớp lệnh liên tục đã khiến thị trường quay đầu đi xuống.

Trong tổng số 230 mã cổ phiếu và chứng chỉ quỹ niêm yết, thị trường ghi nhận 97 mã tăng giá, 93 mã giảm giá, còn lại 40 mã đứng giá tham chiếu. Khá nhiều cổ phiếu ngành tài chính đã quay lại đà tăng như STB, BVH, CTG, bên cạnh cổ phiếu lớn khác như HAG, VNM, KBC, DPM, PPC.

Tổng khối lượng giao dịch của cổ phiếu và chứng chỉ quỹ đạt 65,21 triệu đơn vị, tương đương giá trị đạt 2.175 tỉ đồng, giảm hơn 14% về khối lượng và giảm hơn 15% về giá trị so với phiên hôm qua. SSI là cổ phiếu giao dịch nhiều nhất thị trường với khối lượng đạt hơn 3,6 triệu cổ phiếu; tiếp theo là PVT đạt hơn 2,4 triệu cổ phiếu và STB đạt hơn 2,1 triệu cổ phiếu.

Theo nhận định của các công ty chứng khoán thì các phiên điều chỉnh hiện tại của thị trường một phần do ảnh hưởng của tình hình thế giới. Vì vậy, khi có những thông tin tích cực hơn thì thị trường sẽ mau chóng phục hồi. Tuy nhiên, các công ty vẫn cho rằng mốc 550 điểm vẫn là một ngưỡng kháng cự khá mạnh ở thời điểm hiện tại và thị trường sẽ dao động trong mức 530 – 550 điểm trong tuần này.

Trái ngược với sàn TPHCM, chỉ số HNX-Index ở sàn Hà Nội đã tăng nhẹ vào sáng nay. Chốt phiên giao dịch, HNX-Index đảo chiều tăng 0,73 điểm (tương đương tăng 0,4%) lên mức 182,43 điểm. Giao dịch giảm trở lại khi chỉ có 48,7 triệu đơn vị chứng khoán được khớp lệnh, giá trị đạt là 1.770 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới