Thứ Sáu, 7/10/2022, 16:30
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

VN-Index giảm lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index giảm lại

Thủy Triều

VN-Index giảm lại
VN-Index ngày 23-8 giảm về gần mốc 400 điểm. Ảnh: LT.

(TBKTSG Online) – Sau phiên tăng điểm đầu tuần, dưới áp lực bán khá mạnh, chỉ số VN-Index ngày hôm nay 23-8 đã giảm trở lại 4,75 điểm, tương đương 1,17%, xuống còn 401,28 điểm.

Tình thế trên sàn đã đảo ngược trong phiên hôm nay khi số lượng chứng khoán giảm giá áp đảo lượng tăng giá với tỷ lệ 143:78. Khá nhiều cổ phiếu có vốn hóa lớn giảm giá trong phiên như BVH, CTG, DPM, MSN, PVD, PVF…

Thanh khoản trên sàn cũng không cải thiện nhiều so với phiên trước đó, chỉ đạt gần 30 triệu đơn vị chứng khoán với tổng giá trị là 499 tỉ đồng, trong đó gần 120 tỉ đồng là giá trị giao dịch thỏa thuận.

Trên sàn Hà Nội, với 181 mã cổ phiếu giảm và 73 mã tăng, chỉ số HNX-Index trong phiên hôm nay giảm 0,49 điểm xuống còn 69,43. Thanh khoản của sàn vẫn được duy trì ở mức khá với 49,7 triệu cổ phiếu được giao dịch, đạt tổng giá trị là 564 tỉ đồng.

Ông Phan Dũng Khánh, Trưởng phòng phân tích và tư vấn đầu tư Công ty Chứng khoán Kim Eng Việt Nam, cho biết trong tuần này nếu thị trường có tăng điểm thì việc tăng điểm cũng chỉ mang tính chất ngắn hạn vì thị trường đang chịu tác động từ nhiều yếu tố trong và ngoài nước.

Một loạt các tin xấu đã xuất hiện trong những ngày gần đây. Lạm phát vẫn đang ở mức cao; S&P vừa hạ bậc tín nhiệm dài hạn đồng nội tệ Việt Nam từ BB xuống BB- cho nên các doanh nghiệp sẽ khó khăn hơn khi tiếp cận các nguồn vốn. Quy chế hướng dẫn giao dịch ký quỹ sẽ sớm được ban hành, tuy nhiên với nội dung quản lý chặt chẽ và ưu tiên an toàn ở mức cao trong quy chế thì thông tin này sẽ khó tác động mạnh đến thị trường chứng khoán lúc này. Văn phòng Chủ tịch nước đã công bố báo cáo thường niên chỉ số tín nhiệm Việt Nam 2011 do công ty CRV thực hiện, trong đó đáng lưu ý có 1,17% các doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán có thể rơi vào tình trạng bị phá sản.

Ông Khánh của Kim Eng nói: “Xu hướng tăng điểm sẽ khó bền vững được trong lúc này và yếu tố bền vững chỉ có thể có được khi các khó khăn trên dịu bớt cùng với nền kinh tế tăng trưởng trở lại”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới