Thứ Ba, 23/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

VN-Index giảm nhẹ trong tuần đầu năm mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index giảm nhẹ trong tuần đầu năm mới

T.Triều

Chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0,5% trong tuần giao dịch đầu tiên

(TBKTSG Online) – Việc thiếu các tin tức vĩ mô khả quan đã khiến nhiều nhà đầu tư đứng ngoài thị trường trong suốt tuần giao dịch đầu tiên của năm 2011. Chỉ số VN-Index dao động trong biên độ nhỏ vào mỗi phiên giao dịch, và gần như không thay đổi vào cuối tuần.

Phiên hôm nay (7-1) lại là một phiên VN-Index gần như đi ngang khi giảm 0,45 điểm xuống còn 481,86.

Thanh khoản trên sàn TPHCM mặc dù có cải thiện hơn so với ngày thứ Năm nhưng vẫn ở mức thấp, chỉ với 31,4 triệu đơn vị chứng khoán được giao dịch đạt giá trị 808 tỉ đồng.

Công ty chứng khoán TPHCM (HSC) cho rằng với thanh khoản thấp trong những phiên gần đây, tình trạng đi ngang của VN-Index sẽ tiếp tục trong vài tuần tới.

Chuyên gia của công ty này cho rằng nhiều nhà đầu tư e ngại rằng thị trường trong thời điểm đến gần tết sẽ có khả năng đi xuống nhưng theo thống kê của HSC thì số phiên tăng và giảm tương đương nhau cho nên không đến mức như nhà đầu tư e ngại.

Chỉ số HNX-Index trong hôm nay cũng giảm 1,4 điểm xuống còn 110,04. Thanh khoản của sàn Hà Nội tiếp tục ở mức thấp với 26,5 triệu cổ phiếu được giao dịch và giá trị là 509 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới