Thứ Hai, 3/10/2022, 06:55
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

VN-Index “giảm tốc” sau một tuần bùng nổ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index “giảm tốc” sau một tuần bùng nổ

VD

(TBKTSG Online) – Trong tuần đầu tháng 11, khi vượt qua ngưỡng cản 1.000 điểm, thị trường thực sự "bùng nổ" liên tiếp lập đỉnh mới của năm. Tuy nhiên, đến phiên giao dịch hôm nay (6-11) đã bắt đầu khó khăn khi sự thận trọng của nhà đầu tư xuất hiện cùng áp lực chốt lời khiến VN-Index trở nên “mong manh” hơn.

VN-Index “giảm tốc” sau một tuần bùng nổ
Diễn biến VN-Index trong phiên 6-11. Đồ thị: VDSC

Trong phiên giao dịch sáng nay, VN-Index tiếp tục duy trì đà tăng và có thời điểm hướng tới mốc 1.030 điểm nhờ trợ lực của VHM, tuy nhiên, áp lực bán gia tăng đã đẩy nhiều mã lớn xuống mức tham chiếu và kéo lùi chỉ số này trở về trạng thái lình xình trên mốc tham chiếu khi chốt phiên.

Phiên giao dịch chiều khởi đầu khá tích cực và VN-Index có thêm một lần áp sát mốc 1.030 điểm. Tuy vậy, áp lực bán tại vùng kháng cự này khá mạnh khiến thị trường dần suy yếu về cuối phiên. Các bluechips BVH, FPT, GAS, HVN, VJC, PNJ, MWG, BID…đồng loạt giảm điểm đã ảnh hưởng không nhỏ tới diễn biến thị trường. Dù vậy, nỗ lực của MBB, VHM, VIC, VNM, VCB, HPG đã giúp cân bằng lại và giúp thị trường vẫn giữ được sắc xanh.

Thị trường tiếp tục diễn biến giằng co trong thời gian giao dịch buổi chiều với sự phân hóa diễn ra trên diện rộng. Đáng chú ý, cổ phiếu HNG bật tăng dù công bố kết quả kinh doanh quí 3 kém tích cực.

Tâm điểm thị trường tập trung vào cổ phiếu VHM khi mã này tiếp tục bứt phá 2% lên 99.900 đồng, thậm chí có thời điểm đạt tới mức giá kỉ lục 101.000 đồng. Đây là mã hỗ trợ nhiều nhất cho việc thị trường giữ lại sắc xanh cho thị trường.

GTN sau phiên tăng trần hôm qua với kỳ vọng thương vụ sáp nhập vào VNM có nhiều tiến triển đã "hạ nhiệt" và giảm 150 đồng trong phiên hôm nay. Trong khi đó, ở nhóm cổ phiếu thị trường, sau phiên tăng trần đầu tuần, FLC tiếp tục điều chỉnh khi giảm 1,5% và kết phiên tại mức giá 4.630 đồng và đứng thứ 2 về thanh khoản với hơn 16,6 triệu đơn vị được khớp lệnh thành công.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 0,57 điểm (0,06%) lên 1.024,91 điểm; HNX-Index tăng 0,04% lên 106,75 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm nhẹ 0,03% xuống 56,59 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường vẫn duy trì khá tốt với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt hơn 4.000 tỉ đồng. Điểm trừ đến từ giao dịch khối ngoại khi họ bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị hơn 110 tỉ đồng, tập trung vào các Bluechips như VCB (34,2 tỉ đồng), VJC (30 tỉ đồng), VNM (23 tỉ đồng), VHM (18 tỉ đồng)…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới