Thứ Hai, 6/02/2023, 12:28
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


VN-Index giảm xuống dưới mốc 450 điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index giảm xuống dưới mốc 450 điểm

T.Triều

VN-Index giảm xuống dưới mốc 450 điểm
VN-Index giảm phiên thứ hai liên tiếp xuống dưới mốc 450 điểm. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Nhà đầu tư tiếp tục chốt lời khiến VN-Index có phiên giảm điểm mạnh thứ hai liên tiếp. Chỉ số này hôm nay 21-9 mất tiếp 6,8 điểm, tương đương 1,5%, xuống còn 447,57.

Có đến 134 mã chứng khoán giảm giá trên sàn TPHCM trong khi 81 mã khác tăng giá. Mặc dù một số mã cổ phiếu lớn như EIB, PVD, STB, VNM đã tăng nhẹ trở lại, nhưng việc ba mã cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất sàn BVH, MSN, VIC đều giảm, trong đó BVH và MSN giảm xuống giá sàn, đã khiến VN-Index không thể trụ trên mức 450 điểm.

Giá trị giao dịch của sàn tiếp tục đứng dưới mức 1.000 tỉ đồng, khi chỉ có gần 44 triệu cổ phiếu được giao dịch hôm nay với tổng giá trị là 819 tỉ đồng, trong đó có đến 279 tỉ đồng được ghi nhận thông qua giao dịch thỏa thuận.

Ngược với sàn TPHCM, chỉ số HNX-Index của sàn Hà Nội đã tăng 0,22 điểm lên mức 74,6 điểm hôm nay. Thanh khoản của sàn này tiếp tục thấp, chỉ đạt 43 triệu cổ phiếu được giao dịch với giá trị 476 tỉ đồng.

Công ty chứng khoán TPHCM (HSC) nhận định thị trường có vẻ sẽ củng cố và lình xình một thời gian trong bối cảnh những tin tốt gần đây đã phản ánh hết vào giá và các nhà đầu tư ngắn hạn đã nhanh chóng chốt lời. Do đó, có thể sẽ có sự luân chuyển nhà đầu tư trên thị trường trong đó những nhà đầu tư ngắn hạn sẽ rút ra và các nhà đầu tư trung dài hạn chưa tham gia thị trường sẽ mua vào khi giá giảm. “Thị trường cần chững lại sau khi đã tăng khá mạnh, nhưng xu hướng chung vẫn là tích cực”, công ty này nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới