Thứ Sáu, 7/10/2022, 18:27
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

VN-Index lại tiếp tục mất điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index lại tiếp tục mất điểm

Trà My

VN-Index lại tiếp tục mất điểm
Trong tháng 11, VN-Index mất tới 40,12 điểm. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Khép lại ngày giao dịch cuối cùng của tháng 11, VN-Index lại tiếp tục mất điểm phiên thứ ba liên tiếp.

Bảng điện tử bao trùm sắc đỏ. Không đón nhận thông tin hỗ trợ nào từ vĩ mô, bên cạnh đó là liên tiếp ba phiên bán ròng của khối ngoại càng làm nhà đầu tư thêm thận trọng.

Kết thúc phiên giao dịch với số lượng mã giảm giá áp đảo 149 mã, 67 mã giữ mốc tham chiếu và chỉ 63 mã giữ được sắc xanh, VN-Index trên sàn TPHCM mất thêm 2,21 điểm, xuống mức 380,69 điểm. Đà giảm điểm chậm dần ở cuối phiên, do cổ phiếu MSN kịp thời tăng giá, nâng đỡ cho VN-Index không sụt giảm sâu hơn.

Trong đợt khớp lệnh liên tục, có thời điểm VN-Index giảm hơn 4 điểm và phá mốc 380 điểm. Giao dịch hết sức ảm đạm.

Như vậy trong tháng 11, VN-Index mất tới 40,12 điểm, kịch bản giao dịch của toàn tháng 11 phần lớn là thận trọng, e dè và hết sức ảm đạm. Thông tin vĩ mô gần như không có gì nổi bật và khởi sắc để nâng đỡ thị trường.

Các vấn đề về nợ công, đặc biệt là món nợ của EVN, tín dụng đen, lãi suất, giá vàng và các biện pháp, quy định, chế tài về thị trường vàng, vấn đề thanh khoản của hệ thống ngân hàng liên tục gây thêm nhiều áp lực lên tâm lý của nhà đầu tư, đã lo ngại về chứng khoán giờ đây tâm lý của họ lại càng ngập ngừng hơn.

Theo nhiều chuyên gia chứng khoán, từ thời điểm này đến Tết âm lịch, tình trạng thanh khoản của hệ thông ngân hàng sẽ thêm căng thẳng, do vấn đề thanh toán và nhu cầu tiền mặt tăng cao, điều này ít nhiều sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới thị trường chứng khoán.

Theo Công ty chứng khoán Vietcombank, tình trạng giằng co và lình xình một cách ảm đạm và trầm lắng khá buồn tẻ vì thế một lần nữa sẽ tái diễn, kèm theo đó là sự sụt giảm mạnh của tính thanh khoản, sự thiếu bền vững của dòng tiền vào thị trường, phần nhiều mang tính đầu cơ, đã nhanh chóng bộc lộ.

Trên sàn Hà Nội, HNX-Index thêm một phiên mất điểm, giảm thêm 0,91 điểm, xuống mức 60,47 điểm, toàn sàn có 30,064 triệu cổ phiếu được giao dịch, đạt giá trị 257,19 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới