Thứ Ba, 25/01/2022, 10:10
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

VN-Index lại vượt lên 460 điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index lại vượt lên 460 điểm

Thủy Triều

VN-Index vẫn dao động trong biê độ hẹp quanh mốc 460 điểm. Ảnh: LT.

(TBKTSG Online) – Diễn biến giao dịch của ngày 21-4 vẫn không có gì nổi bật, số lượng cổ phiếu giảm giá vẫn chiếm đa số, nhưng chỉ số VN-Index thì kết thúc bằng một phiên tăng điểm nhẹ với mức tăng 1,8 điểm, lên 460,3.

Mặc dù chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của hai thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM đã được công bố và đều ở mức cao trên 3% nhưng thị trường chứng khoán dường như không phản ứng mạnh trước những thông tin này khi có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp.

Sàn phía Nam ghi nhận 155 mã giảm giá và 68 mã tăng giá, trong đó một số cổ phiếu vốn hóa lớn tăng giá như BVH, STB, VNM, VIC. Các cổ phiếu ngân hàng STB, VCB, EIB, CTG lại giảm giá trong phiên này.

Như các phiên giao dịch trước, thanh khoản của sàn TPHCM vẫn thấp, chỉ có 21,5 triệu đơn vị chứng khoán được giao dịch với tổng giá trị là 490 tỉ đồng.

Sàn Hà Nội lại diễn biến ngược chiều với sàn TPHCM khi chỉ số HNX-Index giảm 1,79 điểm, xuống còn 84,21. Thanh khoản của sàn vẫn không được cải thiện nhiều, chỉ đạt 23,2 triệu cổ phiếu với giá trị là 299 tỉ đồng.

Công ty chứng khoán Âu Việt nhận định các tín hiệu kỹ thuật hiện đang không thật sự rõ ràng trong ngắn hạn. Trong bối cảnh thị trường vẫn còn chịu nhiều tác động từ các yếu tố bên ngoài như hiện nay thì nhà đầu tư nên có sự kiên nhẫn và thận trọng nhất định, công ty này nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới