Chủ Nhật, 10/12/2023, 14:58
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


VN-Index lùi về gần mốc 490 điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index lùi về gần mốc 490 điểm

Thủy Triều

CHỉ số VN-Index đã về gần mức 490 điểm sau phiên giảm điểm hôm 2-8. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Đà tăng điểm trong hai phiên giao dịch chứng khoán cuối tuần trước đã không được tiếp nối trong phiên mở đầu tuần này – hôm nay (2-8), khi chỉ số VN-Index giảm 2,3 điểm, xuống còn 491,61.

Nếu ngày thứ Sáu vừa rồi nhiều mã blue-chip như REE, VNM, FPT, HAG, SJS tăng giá thì hôm nay đã giảm giá trở lại, còn các mã trong ngành tài chính như VCB, EIB, STB, SSI thì vẫn tiếp tục đà giảm của mình. Tổng cộng có đến 142 mã chứng khoán giảm giá trong khi chỉ 61 mã tăng giá.

Việc khối nhà đầu tư nước ngoài chuyển sang trạng thái bán ròng (bán nhiều hơn mua) trong tuần vừa rồi sau 20 tuần ở trạng thái mua ròng (mua nhiều hơn bán) có lẽ phần nào đã ảnh hưởng đến tâm lý chung của thị trường. Thanh khoản của thị trường ở phiên này giảm mạnh so với cuối tuần trước, với 37,4 triệu đơn vị chứng khoán được giao dịch và giá trị giao dịch là 1.126 tỉ đồng, giảm 15,6%.

Công ty chứng khoán Đông Á trong bản nhận định đầu tuần của mình cho rằng thị trường vẫn đang trong trạng thái lình xình bởi dòng tiền chưa có dấu hiệu tốt lên để tạo động lực tăng giá và trong ngắn hạn, vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy dòng tiền sớm được cải thiện trong bối cảnh thị trường đang cần một lượng tiền lớn để hấp thụ khối lượng cổ phiếu phát hành thêm và trái phiếu chuyển đổi của các công ty niêm yết.

Tuy nhiên, khả năng thị trường giảm giá sâu ngay trong ngắn hạn cũng không nhiều ngoại trừ có thông tin tiêu cực, công ty này cho biết.

Cùng chung quan điểm với Công ty chứng khoán Đông Á, nhiều công ty chứng khoán khác cũng nhận định rằng chỉ số VN-Index sẽ khó giảm sâu hơn ngưỡng kháng cự mạnh là 490 điểm, nhưng trong bối cảnh thiếu thông tin và dòng tiền yếu hiện nay, chỉ số này cũng sẽ khó vượt nổi mốc 510 điểm trong ngắn hạn sắp tới. Vì vậy, nếu không có gì đột biến xảy ra, xu hướng của chỉ số chứng khoán trong tuần này vẫn sẽ là dao động trong biên độ hẹp.

Tại sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index mất 1,95 điểm trong ngày hôm nay, xuống còn 151,38. Số mã cổ phiếu giảm giá trên sàn này là 212, gấp ba lần số mã tăng giá.

Thanh khoản trên sàn Hà Nội tiếp tục giảm, chỉ có 25,9 triệu cổ phiếu được giao dịch với giá trị tổng cộng là 740 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới