Thứ Bảy, 28/01/2023, 15:09
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


VN-Index mất 2,2% sau 4 phiên giảm điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index mất 2,2% sau 4 phiên giảm điểm

Thủy Triều

Xu hướng giằng co dự kiến sẽ vẫn tiếp tục trong tháng 8. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Phiên giao dịch cuối tuần (6-8) thị trường chứng khoán phía Nam lại tiếp tục chứng kiến thêm một phiên mất điểm. Sau 4 phiên giảm điểm và một phiên tăng tuần này, chỉ số VN-Index đã mất 2,2%, xuống còn 482,82 điểm.

Trong phiên hôm nay, thị trường chứng kiến có đến 156 mã chứng khoán giảm giá trong khi chỉ có 53 mã tăng giá.

Kịch bản phiên hôm nay cũng không khác những phiên đầu tuần khi các cổ phiếu blue-chip vẫn tiếp tục đà giảm giá trong khi các cổ phiếu vốn hóa nhỏ và trung bình lại tiếp tục có mặt trong danh sách tăng giá. Thanh khoản của thị trường không được cải thiện, chỉ đạt 36,7 triệu đơn vị chứng khoán được giao dịch với giá trị là 1.035 tỉ đồng.

Trong báo cáo của mình, Công ty chứng khoán TPHCM (HSC) cho rằng tâm lý thị trường vẫn xấu trong bối cảnh nhiều thông tin xấu về mặt vĩ mô (như Vinashin) được công bố.

 

“Chúng ta cần thừa nhận rằng thị trường đã đứng vững khá tốt trước những tác động bất lợi trong ngắn và trung hạn thể hiện trong tuần trước. Những thông tin xấu về mặt vi mô và vĩ mô đã hạn chế mức tăng của thị trường nhưng đồng thời cũng không làm thị trường xuống sâu. Và việc các nhà đầu tư nước ngoài vẫn đang mua ròng trong hầu hết các phiên cũng là điều đáng khích lệ. Tóm lại, tình trạng giằng co đã kéo dài 8 tháng giữa bên mua và bên bán trước mắt sẽ còn tiếp diễn với việc bên bán hiện tại đã giành được một chút ưu thế”, HSC cho biết.

Thị trường chứng khoán Hà Nội cũng mất điểm khi chỉ số HNX-Index giảm 1,31 điểm, xuống còn 146,14 điểm. Có đến 177 cổ phiếu giảm giá và 101 mã tăng giá. Thanh khoản sàn Hà Nội lại tiếp tục sụt giảm, với chỉ 27,5 triệu cổ phiếu được mua bán và giá trị là 739 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới