Thứ Ba, 29/11/2022, 22:28
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoVN-Index mất mốc 470 điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index mất mốc 470 điểm

P.Thảo

VN-Index mất mốc 470 điểm
VN-Index mất mốc 470 điểm trong phiên 22-4. 

(TBKTSG Online) – Nối tiếp phiên giảm điểm cuối tuần trước, thị trường chứng khoán mở đầu tuần giao dịch mới sau kỳ nghỉ lễ bằng việc các chỉ số chính tiếp tục xuống dưới các ngưỡng kháng cự quan trọng. VN-Index kết thúc phiên hôm nay (22-4) giảm tiếp 4,78 điểm, tương đương 1,01%, so với cuối tuần trước và xuống 468,43 điểm.

Nhóm cổ phiếu blue-chip giao dịch khá yếu vì ngoài MSN đảo chiều tăng giá thành công về cuối phiên, nhiều mã như GMD, PVF, CII… đều giảm khá mạnh. Ngoài ra, nhóm cổ phiếu bất động sản và xây dựng cũng chịu áp lực bán lớn trong suốt phiên hôm nay.

Do đa số nhà đầu tư giữ thái độ thăm dò, giao dịch trên sàn TPHCM (HOSE) khá ảm đảm. Khối lượng giao dịch chỉ đạt 39,6 triệu đơn vị với tổng giá trị 656 tỉ đồng.

Công ty chứng khoán Vietcombank cho biết trong tuần tới thị trường có thể sẽ vẫn trong tình trạng thiếu thông tin hỗ trợ mạnh từ phía nền kinh tế. Việc giảm nhẹ giá xăng vừa qua không có tác động mạnh lên thị trường trong khi các thông tin về tình hình lạm phát tháng 4 sắp công bố được dự báo sẽ không có nhiều đột biến và vẫn ở mức thấp.

Thêm vào đó, khi kỳ nghỉ lễ cuối tháng 4 đang đến rất gần thì tâm lý nghỉ ngơi của các nhà đầu tư có thể sẽ có những tác động xấu lên thị trường trong tuần giao dịch cuối cùng của tháng. Như vậy, nhiều khả năng xu hướng điều chỉnh và tích lũy sẽ vẫn là xu hướng chính của thị trường trong tuần này.

Sàn Hà Nội có diễn biến tương tự như sàn HOSE với chỉ số HNX-Index đóng cửa giảm 0,75 điểm (tức 1,29%) và xuống mức 57,61 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 26,9 triệu đơn vị tương ứng khoảng 200 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới