Thứ Sáu, 2/06/2023, 15:52
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


VN-Index tăng hơn 6 điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index tăng hơn 6 điểm

P.Thảo

VN-Index tăng hơn 6 điểm
Vn-Index bật tăng mạnh ngày 20-3 Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Chỉ số VN-Index trong phiên giao dịch hôm nay (20-3) đã quay đầu tăng mạnh trở lại nhờ vào lực đẩy của các mã chủ chốt trong khi thanh khoản sàn TPHCM (HOSE) cũng vươn lên mức 1.000 tỉ đồng.

Đà tăng trên sàn HOSE khá vững vàng khi áp lực bán giảm dần về cuối phiên và nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn bật tăng mạnh mẽ. Tăng mạnh nhất là GAS, VIC và VNM, kéo theo nhiều mã blue-chip khác như SJS, HAG, HPG… cũng khởi sắc trong phiên chiều.

Kết thúc phiên, chỉ số VN-Index tăng 6,56 điểm (tức 1,37%) và lên 487,04 điểm. Thanh khoản tăng mạnh so với phiên hôm qua, đạt 52,3 triệu đơn vị, trị giá tương ứng hơn 1.000 tỉ đồng.

Theo phân tích của một số công ty chứng khoán, động lực tăng của phiên hôm nay đến từ việc ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam bất ngờ giảm lãi suất 0,5%/năm tại kỳ hạn từ 1 tháng đến 3 tháng. Do đó, giới đầu tư kỳ vọng CPI tháng 3 của cả nước sẽ chỉ tăng rất thấp hoặc giảm để giúp mặt bằng lãi suất được kéo giảm thêm trong thời gian tới.

Trong khi đó, trên sàn Hà Nội, HNX-Index chỉ tăng nhẹ 0,74% và chốt ở 61,54 điểm. Thanh khoản vẫn ở mức thấp với tổng khối lượng 35 triệu đơn vị, đạt giá trị 286 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới