Chủ Nhật, 21/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

VN-Index tăng nhẹ, giao dịch tăng mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index tăng nhẹ, giao dịch tăng mạnh

Nhà đầu tư đắn đo trước những thay đổi liên tục của thị trường. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, ngày 26-6, VN-Index chỉ tăng nhẹ 2,7 điểm (tương đương 0,7%), đạt mức 386,48 điểm. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch phiên này tăng mạnh.

Khối lượng cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được giao dịch thông qua khớp lệnh đã đạt hơn 14,4 triệu cổ phiếu với giá trị đạt 427,37 tỉ đồng, gấp hơn hai lần cả về khối lượng cũng như giá trị khớp lệnh so với phiên hôm qua (25-6).

Về diễn biến giao dịch của thị trường, trong đợt 1, VN-Index đã tăng mạnh với mức tăng 2,32%, tức tăng 8,91 điểm, lên 392,69 điểm. Tuy vậy, chỉ số này đã nhanh chóng giảm trở lại do sự xuất hiện nhiều lệnh đặt bán khi bắt đầu đợt khớp lệnh liên tục.

Các mã cổ phiếu lớn như FPT và VIC trở về giá tham chiếu khá sớm, cùng với đó là sự góp mặt mã STB cũng chỉ còn tăng nhẹ đã kéo theo sự giảm giá của một số mã khác. Song, áp lực bán ra không lớn nên đến cuối phiên, thị trường vẫn giữ được mức tăng nhẹ.

Trong 156 mã cổ phiếu và chứng chỉ quỹ niêm yết trên sàn, phiên này có 78 mã giảm giá, 60 mã tăng giá, 18 mã giữ giá tham chiếu. Một số mã cổ phiếu có mức vốn hoá thị trường lớn đã giảm giá trong phiên này, cụ thể, FPT giảm 1.000 đồng xuống 49.500 đồng/cổ phiếu, STB giảm 400 đồng xuống 21.000  đồng/cổ phiếu, có 2 mã giảm sàn là PPC và VPL.

Về khối lượng khớp lệnh, phiên này DPM dẫn đầu với hơn 2,3 triệu cổ phiếu, STB với 2,1 triệu cổ phiếu, PET với 747.880 cổ phiếu.

Nhận định về thị trường, một chuyên gia chứng khoán nói: “Tâm lý chung trên thị trường đang cân bằng với một số tin tức tốt lành và một số tin tức xấu. Và như vậy thì rõ ràng tốt hơn tâm lý tiêu cực mà chúng ta đã chứng kiến suốt từ đầu năm tới giờ. Tuy nhiên chúng tôi vẫn muốn thận trọng cho tới khi thấy được phản ứng của thị trường trong giai đoạn công bố kết quả kinh doanh của các công ty tới đây. Khi điều này xảy ra thì thị trường sẽ có thể hình thành một xu hướng rõ ràng, dù là tăng hay giảm”.  

Tại sàn Hà Nội, chỉ số HASTC giảm điểm nhẹ 0,14 điểm (tương đương 0,12%), dừng ở mức 111,92 điểm. Trong khi đó, khối lượng giao dịch tăng mạnh, đạt hơn 9,3 triệu đơn vị cổ phiếu với giá trị giao dịch lên đến hơn 219 tỉ đồng.  

THANH THƯƠNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới