Chủ Nhật, 1/10/2023, 23:26
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


VN-Index tăng nhẹ phiên đầu tuần

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index tăng nhẹ phiên đầu tuần

Thủy Triều

Đại diện sàn của các công ty chứng khoán ngồi tại Sở giao dịch chứng khoán TPHCM. Thị trường ngày 5-7 vẫn giao dịch trong biên độ hẹp. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Thị trường chứng khoán TPHCM mở đầu tuần với một phiên tăng điểm nhẹ khi các blue-chip vẫn chưa cho thấy được sự đột phá nào để có thể nâng đỡ thị trường. Kết thúc ngày giao dịch 5-7, chỉ số VN-Index tăng thêm 2,89 điểm, lên mức 506,64.

Các cổ phiếu có vốn hóa nhỏ và trung bình tiếp tục được ưu ái hơn so với các cổ phiếu lớn, khi khá nhiều cổ phiếu dạng này tăng trần trong phiên hôm nay. Thị trường ghi nhận 112 mã chứng khoán tăng giá và 85 mã giảm giá. Tuy nhiên, một số blue-chip như EIB, DPM, VCB, PVF, PVD tăng giá nhẹ, phần nào giúp thị trường có một phiên tăng điểm sau hai phiên giảm liên tiếp cuối tuần trước.

Hôm nay là ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu Công ty chứng khoán Sacombank (SBS), công ty chứng khoán thứ ba niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán TPHCM. SBS kết thúc ngày giao dịch đầu tiên với giá 42.000 đồng/cổ phiếu, cao hơn giá tham chiếu là 38.000 đồng.

Thanh khoản của thị trường vẫn tiếp tục duy trì ở mức thấp khi hầu hết nhà đầu tư vẫn trong trạng thái “chờ xem”. Tính luôn cả phiên giao dịch thỏa thuận thì có tổng cộng 39,6 triệu đơn vị chứng khoán được mua bán với giá trị là 1.193 tỉ đồng, giảm lần lượt 6,3% và 6,7% so với phiên giao dịch cuối tuần trước.

Các công ty chứng khoán dự đoán rằng trong tháng 7, nếu tình hình kinh tế trong nước ổn định thì kết quả kinh doanh quý 2 của các doanh nghiệp có thể sẽ là định hướng cho thị trường. Báo cáo chiến lược đầu tư tháng 7 của Công ty chứng khoán SME cho rằng kết quả kinh doanh quý 2 của các doanh nghiệp niêm yết sẽ giúp xác định sự ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng nợ châu Âu lên doanh nghiệp Việt Nam cũng như giúp nhà đầu tư lựa chọn cổ phiếu tốt. Tuy nhiên, trước mắt trong tuần này, các công ty chứng khoán vẫn cho rằng thị trường chứng khoán trong nước sẽ tiếp tục giao dịch trong biên độ hẹp, nằm trong khu vực 500-515 điểm.

Tương tự sàn TPHCM, sàn Hà Nội ngày hôm nay cũng gần như đi ngang khi chỉ số HNX-Index mặc dù giữ đà tăng nhẹ trong suốt phiên nhưng cuối phiên lại giảm 0,11 điểm, xuống mức 158,28. Thị trường ghi nhận 169 cổ phiếu tăng giá và 99 mã giảm giá, chứng tỏ số cổ phiếu giảm giá chủ yếu là các cổ phiếu lớn.

Thanh khoản sàn Hà Nội giảm mạnh trong phiên hôm nay khi chỉ có 26,9 triệu cổ phiếu được giao dịch với giá trị là 792,3 tỉ đồng, giảm lần lượt 14,1% và 12% so với phiên trước đó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới