Thứ Ba, 30/11/2021, 17:12
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

VN-Index vượt 450 điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index vượt 450 điểm

Thủy Triều

Chỉ số VN-Index đã vượt 450 điểm với thanh khoản đạt mức cao trong hôm nay (30-11). Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online)- Với phiên tăng điểm thứ năm liên tiếp, chỉ số VN-Index đã lên mức 451,59 điểm sau 20 ngày quanh quẩn dưới mức 450. Trong khi đó, thanh khoản cũng được cải thiện mạnh mẽ trên sàn giao dịch phía Nam hôm nay (30-11).

Số lượng cổ phiếu tăng giá lại tiếp tục áp đảo lượng giảm giá với tỷ lệ là 228:16. Hầu hết những cổ phiếu có vốn hóa lớn đều tăng trong phiên giao dịch hôm nay như CTG, EIB, SSI, STB trong khi một vài cổ phiếu blue-chip đã tăng liên tục trong những phiên giao dịch trước như DPM, BVH, VCB.

Cổ phiếu đang trong diện kiểm soát Dược Viễn Đông (DVD) hôm nay lại có phiên đảo chiều ngoạn mục, trái ngược với phiên hôm qua khi cổ phiếu này tăng trần, lên mức 49,200 đồng/cổ phiếu và dư bán cuối phiên bằng 0.

Thanh khoản của sàn TPHCM cũng tăng vọt trong hôm nay với 67 triệu đơn vị chứng khoán được giao dịch và giá trị là 1.382 tỉ đồng, tăng lần lượt 48% và 54% so với phiên giao dịch trước đó. Khối lượng giao dịch trên cũng là mức cao nhất trong năm tháng gần đây.

Công ty chứng khoán Bêta cho rằng hiện trong nước vẫn chưa có thông tin hỗ trợ thị trường được đưa ra. Trong khi đó lãi suất tiếp tục lập đỉnh mới, tỷ giá đang tăng, chỉ số giá tiêu dùng có chiều hướng tăng,.. ảnh hưởng đến tăng trưởng của nền kinh tế trong thời gian tới. Tuy nhiên, thời gian qua giá cổ phiếu đã “tiêu hóa” gần hết những thông tin xấu của thị trường và đang ở vùng giá hấp dẫn đối với nhà đầu tư trung và dài hạn. “Những phiên giao dịch gần đây khối lượng đạt ở mức khá cho thấy dòng tiền đang trở lại thị trường, đây là điều tích cực cho sự hồi phục của thị trường chứng khoán”, công ty này cho biết.

Diễn biến tương tự cũng xảy ra trên sàn Hà Nội. Chỉ số chứng khoán của sàn này tăng thêm 3,21 điểm trong hôm nay lên mức 108,43 và giá trị giao dịch trên sàn cũng đã vượt qua con số 1.000 tỉ đồng. Kết phiên giao dịch, nhà đầu tư đã mua bán tổng cộng 55,8 triệu cổ phiếu với giá trị là 1.027 tỉ đồng.

Có đến 298 cổ phiếu trên sàn phía Bắc tăng giá trong khi số lượng giảm giá chỉ có 26 mã.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới