Thứ Ba, 9/08/2022, 14:13
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

VNA chuyển giao thêm 2 đường bay cho VASCO

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VNA chuyển giao thêm 2 đường bay cho VASCO

Lê Anh

VNA chuyển giao thêm 2 đường bay cho VASCO
VASCO tiếp nhận thêm 2 đường bay của VNA từ đầu năm năm 2016 và sẽ khai thác bằng máy bay ATR 72 – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Từ ngày 1-1-2016, Vietnam Airlines (VNA) sẽ chuyển giao đường bay Hà Nội – Điện Biên và các chuyến bay giữa Hà Nội – Vinh khai thác bằng máy bay ATR72 cho Công ty Bay dịch vụ hàng không (VASCO)- một công ty con của VNA.

Thông tin từ VNA cho biết VASCO sẽ khai thác các chuyến bay giữa Hà Nội – Điện Biên với tuần suất 14 chuyến/tuần và Hà Nội – Vinh với tần suất 7 chuyến/tuần bằng máy bay ATR72.

Ngoài việc cho VASCO cùng khai thác đường bay Hà Nội – Vinh, VNA cũng vẫn bay 7 chuyến/tuần bằng máy bay Airbus A321.

Mặc dù chuyển giao cho VASCO nhưng thời gian khởi hành và hạ cánh của tất cả các chuyến bay không thay đổi.

Đối với những hành khách đã được xác nhận chỗ và đã xuất vé của VNA chặng bay giữa Hà Nội – Điện Biên và Hà Nội – Vinh (bằng máy bay ATR72) từ ngày 1-1-2016 sẽ được chuyển sang chuyến bay do VASCO khai thác với cùng ngày bay, thời gian cất cánh và hạ cánh.

VNA cho biết, việc chuyển giao cho VASCO đường bay Hà Nội –  Điện Biên và các chuyến bay khai thác bằng máy bay ATR72 trên đường bay Hà Nội – Vinh nằm trong định hướng phát triển VASCO trở thành nhà vận chuyển hàng không quan trọng của VNA để vận chuyển hành khách giữa các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM với các địa phương trong cả nước.

Việc chuyển giao các đường bay nhằm tái cơ cấu, phân bổ nguồn lực hợp lý, nâng cao hiệu quả khai thác cho ba hãng hàng không thuộc Tổng công ty hàng không VIệt Nam là VNA, VASCO và Jetstar Pacific Airlines (JPA).

Trước đó, VNA  đã chuyển giao các đường bay giữa TPHCM –  Rạch Giá –  Phú Quốc và TPHCM – Phú Quốc – Cần Thơ cho Vasco khai thác và các đường bay giữa Hà Nội và TPHCM – Tuy Hòa; TPHCM – Chu Lai cho JPA khai thác.

Mời đọc thêm:

Vietnam Airlines chuyển giao một số đường bay cho VASCO

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới